Trong thời điểm cuối năm nay, đất chính là một trong những tài sản gọi là quý giá và đem lại nhiều tiền nhất cho những nhà đầu tư. Ước gì tôi có miếng đất mà bán để, chắc tiền để ăn cả đời mất. Cơn sốt đất diễn ra trong những tháng qua khiến cho giá đất ở Việt Nam tăng lên rất nhiều.

 Nói đâu xa, mới có mấy ngày trước cuộc đấu giá đất  ở trung tâm đô thiu Thủ Thiêm, mức giá đất được đẩy lên rất cao và được cho là cao hơn giá đất của Hong Kong (Trung Quốc), New York, Thượng Hải rất nhiều.  Với 2,45 tỷ đồng/m2 đất,  vậy thì doanh nghiệp thực hiện dự án căn hộ phải xây dựng những căn hộ siêu sang và giá bán tối thiểu là 500 đến 600 triệu đồng/m2 thì may ra mới có lãi.

Vậy thì đất thế giới hiện nay bao nhiêu, với 1 triệu đô la chúng ta mua được bao nhiêu mét vuông  đất ở những nơi đắt nhất thế giới như New York, Thượng Hải hay Hồng Kong.  Và để xem chúng ta được mua  bao nhiêu mét đất ở đất nước đắt đỏ này thì KienThucTaiChinh.org sẽ có những phân tích dưới đây, đảm bảo sau khi kết thức bạn sẽ” mắt chữ A miệng chữ O” cho mà xem.

 1 triệu đô mua được bao nhiêu mét vuông đất New York

Đầu tiên chúng ta bay sang Mỹ, tìm đến thành phố New York để xem đất ở đây bao nhiêu tiền. Đây là nơi đáng mơ ước của nhiều người Việt  và nhiều người trên thế giới được đến một lần để thấy được sự sầm uất của nó. Thật chứ, đất ở đất ở đây cũng không còn nhiều nữa, cũng khó kiếm được một mảnh đất cò bay thẳng cánh như Việt Nam mà đa phần nhà cao tầng, máy bay bay mỏi hết cánh lên cao vẫn chưa thoát được sự chọc trời của các tòa cao ốc.

Giá đất ở New York hiện nay dao động từ 17.000  đếm 20.000 USD trên 1 mét vuông. Như vậy với 1 triệu đô bạn sẽ mua được tầm 58  đến 60 mét vuông. Để tôi làm phép tính đổi sang tiền Việt thử.

1 triệu đô đổi sang tiền Việt hiện được  gần 23 tỷ đồng Việt. Như vậy là bạn sẽ phải bỏ ra 23 tỷ để mua được 58 mét vuông đất ở New York.

1 triệu đô mua được nhiêu mét vuông đất Thượng Hải

 Giờ chúng ta đi sang nước láng giếng,  đất nước mà nơi có đông dân cư nhất thế giới, vào những tháng trước nó mới soán ngôi Mỹ để trở thành nước giàu có nhất thế giới. Vậy để xem với dân đông,  kinh tế phát triển như vậy đất ở thành Phố Thượng Hải có đắt không nha.

 Giá đất ở  Thượng Hải có giá tầm 65.950 nhân dân tệ  trên mét vuông,

Chúng ta lại làm phép tính.

  • Đầu tiên đổi từ nhân dân tệ sang USD, tôi lấy làm tròn con số trên cho dễ hiểu. Cho là gần 66 nghìn nhân dân tệ trên 1 mét vuông đất, mà  60 nghìn  triệu nhân dân tệ 10.353 USD.  Vậy là 1 triệu USD chúng ta sẽ mua được tầm hơn 100 mét vuông đất Thượng Hải.

Vậy thì giá Đất Thượng Hải cũng không đắt bằng đất New York.

1 triệu đô mua được bao nhiêu m2 đất Hông Kong

Tiếp đến chúng ta tìm hiểu về giá đất ở Hồng  kông 

Vịnh nước cạn Repulse Bay ở Hồng Kông, là một trong những khu dân cư đắt đỏ nhất trên thế giới. Nằm bên bờ biển đẹp nhất Hồng Kông, bất động sản ở khu vực này có giá lên tới 25,550 USD trên mét vuông. Một căn hộ rộng 120m2 có thể cho thuê với giá hơn 7.000 USD mỗi tháng.

Vậy thì  đất Hồng kong  đắt hơn đất Thượng Hải và NewYork luôn. Với 1 triệu đô bạn có thể mua được  hơn 40 mét vuông đất ở Hồng Kong thôi đó. Mảnh đất đó chắc cũng chỉ đủ cho một ngôi nhà nhỏ và hẹp mà thôi.

1 triệu đô mua được bao nhiêu m2 đất của Nhật

Tiếp theo đất, chúng ta đi sang nước Nhật thử xem sao.

 Nhật là nước giàu cũng thuộc Top đầu thế giới, phát triển cực kỳ, người Việt mình hay sang xuất khẩu sang đó làm việc. Với diện tích nhỏ, nhưng đây là thủ đô khá đắt đỏ, sầm uất cũng nằm bậc anh chị của thế giới. Giá 1mét vuông bất động sản ở khu vực cao nhất tại Tokyo lên tới 16.000 USD.

Như vậy với 1 triệu đô bạn mua được 63.000 mét vuông đất Tokyo, cũng sương sương tầm với đất của New York, thấp hơn một xíu. Nhưng đó là đất thủ đô, chứ còn đất nông thôn Nhật lại cực kỳ rẻ,  chỉ tầm 500 USD là có căn nhà cũng khá ổn cho 1 gia đình rồi. Đó là chính sách của Nhật Bản hiện nay để thu hút người trẻ về nông thôn làm việc.

Giá đất nước nào đắt nhất thế giới

Đó là tôi mới nói đến một vài nước  lớn thôi, nhưng mà nói đến đất nước có giá đất đắt đỏ nhất lại không phải là những nước trên đây. Bạn đừng nghĩ nước mấy nước lớn, mấy nước giàu đó đất đắt đâu. Sau khi nghe giá đất của các nước sau bạn sẽ phải ngỡ ngàng và bật ngữa.

Đầu tiên, đứng danh sach đất đắt nhất thế giới đó là Monaco.

  •  Monaco là cái tên nghe khá lạ, chắc nhiều bạn sẽ chưa biết đến đất nước này đâu. Nên tôi cũng nói qua, đây là Monaco là một đất nước ở khu vực Tây Âu, nằm ở một eo biển nhỏ phía nam nước Pháp. Là đất nước nhỏ bé thứ 2 thế giới, ở đây các mặt hàng không đóng thuế, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân luôn. Tôi ước gì mình có được mảnh đất ở đây mà sống.

Chính vì sự quý hiểm, nhỏ bé đó nên đất ở đây trở thành đắt nhất thế giới. Giá bất động sản lên đến 60.114 USD  trên mét vuông ( tương đương 1, 37 tỷ đồng Việt Nam). Như vậy nếu có 1 triệu đô chỉ mua được tầm 17 mét vuông đất. Với mảnh đất bề ngang 4 mét rồi dài khoảng 4 mét nữa. Nói chung là 1 căn phòng nhỏ bé đủ 1 người ở là có giá 1 triệu đô đó. U là trời, đắt kinh khủng khiếp luôn.Bỏ 23 tỷ ra mà mua có được một mảnh đất chỉ đủ xây căn phòng nhỏ thôi.

Đứng sau đất nước đắt đỏ này phải kể đến Anh, Thành phố London của  hội tụ đủ bề dày lịch sử lâu đời và sự phát triển kinh tế sầm uất. Nhiều công ty trên toàn thế giới có trụ sở tại đây, và tất nhiên giá đất cũng không hề rẻ khi nó đạt 34.531 USD trên 1 mét vuông. Với 1 triệu đô mua được 30 mét vuông đất.

Sau đó là Singapore, nó một trong những con rồng Châu Á, thu hút và hội tụ đầu tư trên toàn thế giới. Với lợi thế về du lịch cũng như sự sầm uất thì giá đất cũng không hề rẻ,  30.500 USD cho mỗi mét vuông bất động sản.

Nếu bạn đang có 1 triệu đô thì chỉ mua được tầm 33 mét vuông đất ở đây mà thôi. Thật chứ tiền làm bao nhiêu cho đủ, chỉ mong ước một lần đến đây du lịch thôi còn khó.

1 triệu đô mua được bao nhiêu m2 đất Việt Nam

So sánh đến đây thôi, tôi trở về với quê hương đất nước của mình để xem đất của Việt Nam nó nằm ở đâu trên bản đồ đắt đỏ này. Như đầu video tôi có nói, đất ở Thủ Thiêm, thuộc thành phố Thủ Đức Hồ Chí Minh mới đây có mức giá đấu lên đến 2,4 tỷ đồng/ mét vuông. Nếu  vậy 1 triệu đô, tương đương 23 tỷ đồng thì mua được tầm 10 mét vuông đất. Tôi sốc luôn các bạn, đắt hơn cả đất ở New York, Hồng kong, Thượng Hải, Tokyo, Anh… luôn. 

Nhưng đó là do giá đất bị đội lên thôi, chứ đất các vùng khác của Việt Nam cũng không quá cao như vậy.  Như ở Đà Nẵng, thì đất thành phố thì 100 triệu đồng trên  mét vuông mà thôi. Còn đất ở Hồ Chí Mình ( trừ Thủ Thiêm ra ) thì cũng dao động từ 187 triệu đồng/m2, cơ bản thì quỹ đất Hà Nội cũng sắp hết nên mức giá cực cao.

Việt Nam chúng ta trên bản đồ thế giới có nhiều cái nhất, như đông dân nhất nhì, tiền có giá trị thấp nhất… giờ còn nằm trong nước có giá đất đắt đỏ nữa. Nhưng mâu thuẫn ở điểm là đất nước không phát triển mạnh, cũng không có quá nhiều sự thu hút, giá đất lên là vì sự đèo bồng của các nhà buôn bất động sản.

Và tât nhiên đất mà càng lên thì những người trẻ sau này sẽ càng khó có thể sở hữu cho mình một căn nhà ở thành phố hay ngoại ô mà chỉ có thể có nhà ở nông thôn. Đặc biệt trong thời kỳ lạm phát như hiện tại, giá đất lại càng tăng nhiều hơn nữa cho nên để người nghèo hay tầm trung có 1 căn nhà ở thành phố là điều cực kỳ khó khăn.

Video hôm nay của chúng tôi kết thúc tại đây, sau khi làm xong cập nhật tình hình giá bất động sản hôm nay tự nhiên tôi thấy có động lực hơn hẳn, đó là động lực đi thuê nhà chứ mua gì nổi. Để có nhiều thông tin mới nhất về tài chính mọi người nhớ ủng hộ kênh bằng cách đăng ký và theo dõi kênh ngay hôm nay nha.