Bạn có bao giờ tò mò rằng những người giàu có, tiền của họ có rất nhiều thậm chí  có thể chất đầy cả một tòa nhà cao ốc, cả dòng họ tiêu cả đời  cũng không hết thì tiền đó được cất giấu ở đâu không ?. Hay đơn giản, chúng ta nói đến người giàu nhất thế giới hiện tại đi ông Elon Musk và Jeff Bezos, theo tính toán thì Tổng tài sản 2 ông này lên đến 500 tỷ USD, ngang ngửa với ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và chỉ với 2% tài sản của công Elon Musk có thể giải quyết được nạn đói toàn cầu, vậy tiền của ông ấy để ở đâu, cất giữ như thế nào. 

Với tiền nhiều như vậy, đếm cũng không hết được thì họ cất giấu tiền của mình ở đâu? Và nơi đó có gì đặc biệt và an toàn như thế nào. Và hôm nay hãy cùng KienThucTaiChinh.org khám phá về Bí mật Nơi Cất Giấu Tiền Bạc và Tài Sản Hàng Tỷ Tỷ đô Của Các Tỷ Phú, Vị Vua trên thế giới trong video dưới đây.

Bí mật nơi cất giấu tiền bạc và tài sản của người xưa 

Đầu tiên chúng ta trở về thời xưa, cái thời mà các vua chúa thống trị, thời điểm đó thì tài sản đa phần được cất giữ dưới dạng vật chất như vàng, châu báu. Xem mấy bộ phim vua chúa thời xưa, các gia tộc hoàng gia này kia bạn sẽ thấy tài sản của họ chỉ yếu là hiện vật như: Vàng, bạc, đá quý, kim cương, ngọc ngà châu báu… nhìn mà hóa hết cả mắt. 

Và số tài sản này có rất nhiều phương thức cất giữ độc đáo. Và nơi cất giấu nhiều nhất, phổ biến nhất vào thời điểm đó chính là đào hầm dưới lòng đất. Các vua chúa hay phú ông, địa chủ họ sẽ cho đào các căn hầm dưới đất hay dưới các ngôi mộ để cất giấu tài sản. Vậy nên chúng ta ngày này khi đào bới hay cuốc đất luôn mơ ước rằng đào trúng hòm vàng hay rương kho báu là xuất phát từ đây. 

Và nói có sách mách có chứng, không các bạn nói tôi bốc phét nữa. Cho tới thời điểm này, trên thế giới những nhà thám hiểm, khảo cổ  đã tìm được rất nhiều căn hầm bí mật cất giấu tài sản như thế này, và những tài sản trong các căn hầm đó đều trở thành đồ cổ, có giá trị cực khủng. 

Vào cuối năm 1978, kho báu Bactria được tìm thấy ở ngoại ô thành phố Sheberghan, miền bắc Afghanistan .Nhóm khai quật của nhà khảo cổ Liên Xô Viktor Sarianidi đã phát hiện dưới đồi Tillya 7 hầm châu báu có từ khoảng 2.000-2.500 năm trước, họ mở được khoản 6  đến 7 hầm gì đó. Điều kinh ngạc ở đây đó là những chiếc hầm này chứa toàn kho báu, có đến 22.000 vật tùy táng quý giá đã được tìm thấy gồm vương miện, đồ trang sức, huy chương, dây lưng và tiền xu làm bằng vàng và các loại đá quý khác. Xen lẫn còn có tiền Ấn Độ, tượng thần Hy Lạp, gương Trung Hoa và yên ngựa của vùng thảo nguyên Siberia.

Hay Núi vàng trong đền Sree Admanabhaswamy của Ấn Độ, bên ngoài là ngôi đền nhưng bên trong lại có rất nhiều hầm chưa vàng, tổng trị giá lên đến 11,2 tỷ USD.

Hoặc  ngôi mộ cổ của vua Nebkheperura Tutankhamun thế kỷ 12 trước công nguyên, bên trong ngôi mộ có chưa đến 3000 món cổ vật khác nhau gồm những đồ nội thất và những chiếc xe ngựa dát vàng vô cùng giá trị. 

Và nói đến hầm cất giầu tài sản khủng phải kể đến kho báu Panagyuriste, nó được 3 anh em Pavel, Petko và Michail Deikovi phát hiện ra ngày 1949 khi đang cậy lớp đất sét trong nhà máy Merul gần Panagyurishte, Bulgary.

Tìm hiểu đến đây thôi, là khi đi ra vườn cuốc đây hay đi đâu đó tôi thầm nghĩ lỡ đào được vài rương vàng thì cuộc đời này sướng còn gì bằng. Với giá vàng như hiện tại thì ôi thôi, giàu chứ nghèo gì nổi, không khéo lại thành tỷ phú chứ đùa.

Thực ra thì thời xưa đa phần người giàu đều chọn cách thức đào hầm dưới lòng đất hay trong núi, hay các căn cứ dưới nước để giấu vàng bạc của mình. Bởi vậy chúng ta mới hay thấy mấy bộ phim đi tìm kho báu luôn là đi vào các hang động, lặn xuống biển …Đó là xưa thôi, đất đai nhiều “ cò bay gãy cánh” còn hiện nay thì đất ở còn không có lấy đâu mà đào hầm này kia nữa, chưa kể mấy ông bên khảo cổ hay đi khám phá mấy nơi ít người đến lắm, lỡ mấy ông phát hiện cái là tài sản không khéo lại thành tiền của người khác luôn.

Giải mã bí mật nơi cất giấu tài sản và tiền bạc của các tỷ phú hiện nay 

Hồi xưa là vậy, còn hiện tại thì thế nào nhỉ? Mấy ông tỷ phú như Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg… hay các hoàng tộc lớn trên thế giới như  Hoàng gia Anh, Hoàng gia Liechtenstein  tài sản lên đến 12 tỷ USD, Hoàng gia Kuwait  với tổng tài sản lên đến 360 tỷ USD hay  Hoàng gia Dubai Dhabi với tổng tài sản 150 tỷ USD hay Hoàng gia Saudi Arabia tài sản lên đến 1.700 tỷ USD, đọc số vậy thôi chứ tôi còn không rõ nó bao nhiêu số 0 nữa nên nếu mà tưởng tượng chắc không biết nếu in tiền giấy hay đổi ra vàng sẽ chất được ở khu vực nào nữa luôn. 

Vậy người thời hiện đại họ cất giữ tài sản nghìn tỷ đô của họ ở đâu. Có đào hầm cất giấu như hồi xưa không?

Thực ra thì cũng như hồi xưa, mấy ông tỷ phú ngoài tiền ra họ có rất nhiều tài sản và cũng rất nhiều người chọn xây dựng hầm để cất giữ tài sản. Và tất nhiên căn hầm đó của thời hiện đại nó khác thời trước nhiều, trong đó rất hiện đại với công nghệ nhận diện đủ thứ, camera mọi ngóc ngách, có người giám sát 24/24. Những mấy cái hầm đó làm sao chúng ta biết được, đó cũng là một vài suy đoán thôi. Nhưng chắc chắn rằng những tỷ phú, vị vua thời nay họ cất giữ tiền thông minh hơn, thậm chí họ còn không có tiền mặt mà cầm trong ví nữa chứ đùa. Họ chọn cất giữ tài sản hàng tỷ tỷ đô của mình vào những nơi như: 

Thứ nhất, bất động sản, du thuyền, biệt thự nói chung là mất cái tài sản vật chất….Đây là cách để giữ tài sản về lâu về dài nhất và cũng là nơi cất tiền an toàn đồng thời sinh ra thêm nhiều tiền hơn. Vậy nên không bất ngờ khi người giàu họ sở hữu nhiều bất động sản như đất đai, biệt thự, xe sang, nông trại… có giá trị đắt đỏ tại các đất nước lớn, tại những nơi không ai có thể mua nổi. 

Như ông Bill Gates – tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới, ông  hiện là chủ sở hữu đất nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở Mỹ, đã mua lại hơn 269.000 mẫu  tương đương 98.000 héc ta  đất trang trại ở Mỹ trong 10 năm qua.

Thứ hai, tiền của họ được cất giấu bằng cách mang đi đầu tư vào các kênh tài chính như cổ phiếu, trái phiếu…Đa phần các ông tỷ phú, người giàu có nào họ cũng tìm đến hướng đầu tư vào chứng khoán, bởi đây là nơi giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn nữa từ số tài sản đang có của mình. Và hiện nay, họ giàu lên cũng nhờ giá cổ phiếu của doanh nghiệp họ tăng lên rất nhiều, nếu giá cổ phiếu giảm thì tài sản của họ giảm xuống.

Thứ ba, đầu tư vào các dự án sản xuất phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Giờ đây người giàu họ hướng đến những cách thức kinh doanh, đầu tư mới hơn dẫn đầu xu hướng như công nghệ blockchain, năng lượng sạch, xe điện hay các kỹ thuật ngoài không gian vũ trụ…Vậy nên những xu hướng thế giới đều bắt đầu từ những người giàu có này, chúng ta đi sau hưởng thành quả mà họ đã nghiên cứu và phát triển.

Nói tóm lại là mấy ông nhà giàu hồi xưa như vua chúa thì chọn cách giữ tiền bạc vào những nơi mà không ai biết, càng an toàn càng tốt bằng cách chôn sâu vào lòng đất, để rồi tài sản đó đến bây giờ vẫn còn đâu đó trong lòng đất hoặc đã được khai quật. Còn mấy ông tỷ phú thời nay, tài sản của họ không còn nằm ở vàng bạc hay tiền mặt mà chuyển sang các tài sản hiện hữu, tài sản sinh ra lợi nhuận như đất đai, công nghệ, cổ phiếu, trái phiếu… bởi họ nghĩ “ tiền mà nằm 1 chỗ là đồng tiền chết”, nên tiền phải sinh ra tiền mới có giá trị được. Vậy mới thấy người giàu thì càng giàu hơn, còn người nghèo như tôi thì cũng khó mà giàu nổi.

Mới thấy là mỗi thời sẽ có sự khác nhau về tư duy, cách thức cất giữ tài sản. Đối với mấy người nghèo nghèo như chúng ta thì chắc không cần cất giữ, bởi làm có đủ tiêu đâu. Tuy nhiên, nếu bạn có ít tài sản dư dả thì khuyên mọi người nên đầu tư hoặc tiết kiệm để cho khoản tiền của mình an toàn, sinh ra được nhiều lợi nhuận hơn.

Video giải mã bí mật Nơi Cất Giấu Tiền Bạc và Tài Sản Hàng Tỷ Tỷ $ Của Các Tỷ Phú, Vị Vua trên thế giới đến đây là kết thúc, cảm ơn mọi người đã theo dõi. Để có những kiến thức thú vị hơn về đầu tư, về kinh doanh hay cần những kiến thức về đầu tư bạn nhớ đăng ký và theo dõi kênh của chúng tôi nha.