Nghĩ đến vùng nông thôn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến người nông dân, nghĩ đến ruộng đồng hay người ở đây không hiện đại như người thành phố. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm khiến nhiều người phải thay đổi ngay sau khi xem xong video hôm nay của KienThucTaiChinh.Org của chúng tôi. 

Hiện nay người ở nông thôn họ còn giàu hơn cả người thành phố, họ có cuộc sống dư dả và nhiều người bỏ phố về quê để làm ăn kinh doanh, bởi đây là một nơi màu mỡ để kiếm tiền hơn so với thành phố nhiều. Nhưng kinh doanh, kiếm tiền ở nông thôn không phải dễ dàng, nếu bạn muốn làm giàu mùa Covid này ở nông thôn thì cần cân nhắc và lựa chọn hình thức kinh doanh, kiếm tiền phù hợp, dưới đây 10 cách làm giàu kiếm tiền nhanh nhất ở nông thôn vào mùa dịch bạn có thể tham khảo qua. 

1.   Kiếm tiền từ mô hình Vườn ao chuồng

Mô hình dạng VAC – vườn ao chuồng, đây là mô hình nếu ở nông thôn chắc bạn đã từng nghe hay bạn có ý định về nông thôn sinh sống kiếm tiền thì phải biết. Vườn ao chuồng ở đây đó là sự kết hợp giữ chăn nuôi – trồng trọt – nuôi thủy hải sản. Đây kết hợp hình thức mang tính sâu chuỗi trong cách thức kiếm tiền ở nông thôn. Thường thì ở nông thôn hiện nay người ta không làm trang trại dạng này nhiều, hoặc người ta áp dụng nhưng không đúng nên chi phí không được tối ưu.

Kiếm tiền với mô hình VAC thực ra nó cần khá nhiều chi phí cũng như kiến thức, vốn ban đầu bỏ ra có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Nhưng bù lại nếu thành công với mô hình này,  mỗi năm bạn có thể thu về hàng trăm triệu thậm chỉ là  cả tỷ đồng, nên đây là cách kiếm tiền không chỉ mùa dịch mà còn mang tính lâu dài. 

2.   Nuôi gà thả vườn, gà đồi

Gà hiện nay là một trong những loại thực phẩm có nhu cầu rất lớn, bên cạnh nhu cầu ăn uống hằng ngày thì còn có nhu cầu về đám đình, xuất khẩu nên giá gà nhiều năm qua vẫn luôn ở mức cao. Lợi thế của vùng nông thôn là thức ăn có sẵn hoặc có thể tự trồng, đất đai rộng nên việc thả gà đồi, gà vườn rất là thuận tiện.

Gà thả vườn luôn có giá cao hơn so với gà công nghiệp, gà nuôi nhốt vậy nên đa phần người mua luôn hướng đến loại gà này, đặc biệt là các quán ăn và nhà hàng. Với chi phí ban đầu thấp, chỉ tầm từ 5 đến 15 triệu đồng cho giống và chi phí chuồng nuôi. Nếu thuận lợi, chăm sóc tốt thì mỗi năm mang lại cho mọi người khoản thu nhập lên đến cả trăm triệu đồng, vậy nên tùy năng lực tài chính, đất đai của mình bạn có thể suy nghĩ đến cách kiếm tiền này.

3.   Nuôi chim cảnh

Thú chơi chim cảnh ở Việt Nam hiện nay là rất lớn, nếu bạn đang ở thành phố bạn có thể đến những câu lạc bộ chim để xem nhu cầu của của họ rất là lớn. Đây là một trong những thị trường có thể kiếm được nhiều tiền hiện nay, mỗi con chim cảnh nếu quý hiếm, được chăm sóc tốt có thể bán lên đến vài chục triệu đồng…Với hình thức kiếm tiền này thì đa phần áp dụng cho những ai là nam giới, độ tuổi trung niên trở lên, không làm mất nhiều công sức của bạn, cũng không cần quá nhiều kiến thức chỉ cần bạn có kinh nghiệm, tâm huyết và siêng đi tìm các loại chim đẹp để mua về làm giống là được.

4.   Nuôi lươn, ếch

Ếch và lươn là 2 loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và ngon, cho nên nhu cầu sử dụng trong các bữa ăn gia đình hay đồ ăn cho trẻ nhỏ được ưu tiên. Tuy nhiên, để mua được lươn hay ếch thì đa phần phải chờ đến mùa của nó hoặc là tìm mua rất khó. Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, cũng như nhiều cách chế biến khác nhau thì việc bạn nuôi và bán sẽ có lợi rất lớn.

Lươn về ếch còn là món đặc sản trong các nhà hàng, quán nhậu, quán ăn nên bạn có thể tìm nguồn ra xem như thế nào, sau đó nuôi thử với quy mô nhỏ nếu được thì nhân rộng để nuôi nhiều hơn. Theo nhiều thông tin thì việc nuôi ếch, lươn không bùn cho thu nhập tầm 25 đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

5.   Trồng cây dược liệu

Dược liệu là những nguyên liệu, cây thuốc phục vụ nhu cầu chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe cho con người. Hiện nay, ở các vùng nông thôn việc trồng dược liệu còn khá hạn chế, đa phần người mua phải đi mua lại từ những người đi rừng hay đi nhổ ở nơi khác về. Vậy nên bạn đầu tư vào trồng cây dược liệu rất có tiềm năng.

Các loại cây chữa bệnh hay các loại cây nguyên liệu làm mỹ phẩm, làm trà hiện được bán với mức giá cũng khá cao.

Những giống cây như tam thất, hoàn ngọc, trà hoa vàng, sâm cát, ba kích, hà thủ ô… hiện nhu cầu mua rất lớn. Và nhờ vào những cây này mà nhiều nông dân đã thoát nghèo thành công, mỗi năm thu nhập lên đến hàng trăm triệu động, thêm vào đó còn mở rộng mô hình nhà xưởng chế biến để có thêm thu nhập.

6.   Nuôi dê, nuôi hươu

Lợi thế của hình thức nuôi dê ở nông thôn đó là bạn sẽ chủ động được về thức ăn cho nó, thứ 2 là bạn sẽ có không gian rộng rãi để chăn nuôi hơn. Thường nếu ở khu vực đồi núi thì bạn sẽ nuôi dê và hươu dễ dàng hơn, còn nếu đồng bằng thì cần phải trồng và xây dựng môi trường sống tự nhiên khá mất thời gian.

Vốn ban đầu bỏ ra để có thể nuôi dê, nuôi hươu cũng tầm vài chục triệu. Để thu được lợi nhuận thì mất ít nhất 1 đến 2 năm, nhưng sau đó bạn sẽ chủ động về giống hơn sẽ tiết kiệm được khối tiền cho mình. Với mô hình nuôi dê và hươu mỗi năm mọi người có thể kiếm được cả trăm triệu đồng.

7.   Kiếm tiền từ Youtube và Tiktok

Nếu là một bạn trẻ, có thiết bị ghi hình thì bạn sẽ kiếm được tiền nhanh chóng thông qua làm sản xuất các video trên Youtube và Tiktok, vậy nên mọi người hoàn toàn có thể xây dựng cho mình kênh trên 2 nền tảng này, sau đó quay và chỉnh sửa video lên. Nông thôn là nơi có nhiều ý tưởng để quay video như về các phong cảnh quê hương, các công việc hằng ngày, hoặc xây dựng các phim ngắn hoặc dạy nấu ăn…Rất rất nhiều chủ đề, đa phần các video về nông thôn mang tính chất dân giả được đông đảo người xem đón nhận, không chỉ Việt Nam mà ở nhiều người nước ngoài cũng rất mê các thể loại video này. Nên nếu những bạn trẻ nào đang muốn kiếm tiền ngay thời điểm dịch bệnh về quê này thì thực hiện thử.

8.    Kinh doanh hải sản khô

Nếu bạn ở thành phố lâu sẽ rõ hải sản khô như cá, mắm, tôm, mực, sứa khô là những món ăn được ưa chuộng nhưng lại có mức giá quá cao không phải ai cũng có thể ăn được. Nhưng khi về đến nông thôn, đến vùng biển tìm hiểu thì nguyên liệu này lại được bán cực kỳ rẻ mà còn tươi ngon hơn rất nhiều so với thực phẩm bạn mua được ở thành phố.

Vậy nếu như bạn bỏ ít vốn, đi thu mô hải sản, thủy sản khô từ ngư dân, các lò sấy và chế biến khô và đích thân mình chọn lựa loại tươi ngon sau đó bán lại cho người khác, hoặc tìm mối ở thành phố đảm bảo số tiền thu về mỗi ngày là không hề nhỏ.

Bên cạnh việc kiếm tiền từ những lợi thế từ nông thôn thì mọi người có thể chọn cách kiếm tiền online, đầu tư chứng khoán chẳng hạn để có mức thu vào cho mình. Nếu bạn muốn học cách đầu tư chứng khoán hay tìm hiểu về những cách thức kiếm tiền online, kiếm tiền triệu mỗi tháng thì hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi, sẽ giúp mọi người đầu tư cũng như kiếm tiền uy tín và an toàn hơn.

Video hôm nay kết thúc tại đây, để học cách làm giàu, học cách kiếm tiền mùa dịch được nhiều hơn thì mọi người nhấn đăng ký và theo dõi kênh, sớm nhận các video chia sẻ mới nhất.