Covid 19, Corona chính là một trong những từ khi nghe đến chúng ta ai cũng ám ảnh. Chúng ta ám ảnh về sự chết chóc, ám ảnh về việc mất việc,về sự xa cách… Khi nghe đến đa phần ai cũng nghĩ đến những điều xấu và tệ hại nhất. Đặc biệt về mặt kinh tế, cuộc sống của nhiều người đã thay đổi, nhiều bạn sinh viên ra trường 2 năm nay còn chưa đi xin việc 1 lần nào, thậm chí nhiều người từ cuộc sống ông chủ giàu sang thành người đi làm thuê, đi chạy xe dịch vụ để trang trải cuộc sống.

Ngay cả người bình thường như chúng ta cũng đã có quá nhiều sự thay đổi, chắc chắn đến vấn đề này nhiều bạn đều hướng đến những vấn đề tiêu cực, bởi chúng ta thất nghiệp lâu ngày quá rồi, nghèo đến độ sắp cạp đất thật rồi, trong cái xui luôn có cái rủi.

Nhưng không, ở đây tôi nói là trong cái rủi  lại có cái may, nếu nhìn nhận kỹ chúng ta chịu thay đổi thì vẫn nhìn ra được những cơ hội lớn trong đó. Đừng nghĩ chỉ có người giàu mới nhiều cơ hội, bản thân chúng ta cũng có đó, nếu bạn chưa nhìn ra thì KienThucTaiChinh.org hôm nay sẽ chỉ rõ cho mọi người, giúp mọi người sáng mắt ra, rửa mắt và có thể áp dụng trong tương lai trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu kết thúc như hiện tại.

Muốn mang tiền về cho mẹ thì  bạn phải có suy nghĩ tích cực lên, suy nghĩ cũng nên đổi mới xíu cho kịp thời đại. Chứ đừng có ngày nào cũng dán mắt lên Facebook, xong lên mạng than thất nghiệp, than không có tiền, rồi ước cái này cái kia. Nó nữa vời lại thiếu thực tế.

Cơ hội đến khi chúng ta sẵn sàng và  ngay cả khi chưa sẵn sàng, nói ra thì nhiều bạn nói tôi đạo lý này kia nhưng đạo lý thì luôn đúng mà, tuy nghe nó hoa mỹ nhiều người không lọt tai nhưng tôi thấy áp dụng được thì quá ổn luôn, kiếm tiền cũng đơn giản hơn.

Trước mắt những cơ hội chúng ta có thể nhìn thấy khi dịch Covid 19 xuất hiện, đầu tiên về mặt tinh thần thì chúng ta có thời gian nghỉ ngơi dài hạn, có cơ hội được bên gia đình nhiều hơn và làm nhiều điều ý nghĩa. Chứ trước đó có nhiều bạn có cả mấy  năm trời đi làm xa nhà không về thăm nhà  lấy 1 lần, thì giờ có cơ hội ở nhà xuyên mấy tháng trời luôn.

Chúng ta cũng có cơ hội quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Thực ra thì sợ nhiễm bệnh, sợ sức khỏe không tốt mà nhiễm bệnh thì toi mất, nên chú trọng đến chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Nó tạo nên thói quen tốt.

Nhưng người ta hay  nói có thực mới vực được đạo, vấn đề là không có tiền tiêu, không có tiền ăn uống thì phải làm sao đây. Ngay cả mấy ông chủ còn đóng cửa công ty, nhà hàng của mình để đi làm thuê kiếm tiền thì dân đen như chúng ta phải làm sao. Nếu bạn chưa biết cơ hội của mình là gì thì ngay sau đây hãy cùng khám phá.

Cơ hội thay đổi công việc mới

Bạn luôn đắn đo suy nghĩ về vấn đề thay đổi công việc, muốn bắt đầu với 1 công việc mới yêu thích hơn, vui vẻ hơn so với công việc hiện tại. Nhưng cứ ngại thay đổi, sợ rằng nghỉ việc xong chưa tìm được việc là không có tiền. Rồi công việc  mới không làm được, môi trường mới lạ lẫm. Nói chung cái tâm lý sợ đủ thứ trên đời nên bạn cứ chần chừ năm này qua năm khác, cố gắng chôn chân nơi công ty mình không muốn.

Nhưng dịch bệnh, công ty cắt giảm nhân sự, công ty đóng cửa tạm thời hay vĩnh viễn. Đây là cơ hội để bạn dứt áo ra đi, tìm đến công việc mới mà không phải đắn đo suy nghĩ, nó đẩy bạn vào thế đã rồi  nên cứ thế mà tiến thôi. Có thể nhìn việc bị cho thôi việc, thất nghiệp chính là cơ hội để chúng ta đi tìm công việc mới, có thời gian hơn để tìm hiểu công việc mới.

Thay đổi hình thức, thói quen làm việc

Làm việc trước đây chúng ta cứ nghĩ phải đến văn phòng, phải đến nơi làm việc hay phải gặp trực tiếp mới làm việc được. Nhưng không qua đại dịch mới thấy, không phải việc gì cũng cần đến văn phòng, đặc biệt mấy công việc đầu óc, trên máy tính đồ cứ ngồi ở nhà vẫn làm được việc.

Nhờ vào việc thay đổi hình thức làm việc trực tiếp qua làm việc trực tuyến tạo cho nhiều người thói quen làm việc ở nhà  thay vì đến công ty tất bật như trước kia. Như vậy bạn có nhiều thời gian hơn để làm điều mình thích, tiết kiệm hơn và đặc biệt là chủ động được về mặt thời gian cũng như hiệu quả công việc mỗi ngày của bản thân.

Vậy nên những lo ngại về dịch bệnh lây lan hay lo ngại về mất việc sẽ không tồn tại nếu bạn làm những công việc liên quan trên máy tính thì sẽ không bao giờ mất việc, còn có thể tìm được những công việc mới làm thêm nữa.

 Cơ hội kiếm được thu nhập lớn từ việc đầu tư

Chưa bao giờ việc đầu tư được chú ý nhiều đến vậy, năm 2020 và 2021 là năm đặc biệt của thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Bởi nhu cầu về đầu tư tăng cực khủng, đặc biệt là chứng khoán Việt Nam.

Tính cả năm 2021, cá nhân mở mới hơn 1,53 triệu tài khoản chứng khoán, gấp gần 4 lần so với cả năm 2020, Lượng mở mới tài khoản của cá nhân trong nước năm 2021 cũng lớn hơn cả 5 năm trước cộng lại. Như vậy có thể thấy là nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường này là cực khủng.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như tiền ảo năm 2021 đã phá vỡ nhiều kỷ lục tăng trưởng, tạo cơ hội nhận về lợi nhuận khủng cho những nhà đầu tư trẻ. Trước đó làm sao bạn có cơ hội này, chỉ khi dịch bệnh Covid xảy ra thì thị trường chứng khoán mới sôi động vậy mà thôi.

Từ việc doanh nghiệp huy động vốn, từ tác động về các chính sách và gói hỗ trợ doanh nghiệp cho nhà đầu tư nhìn vào thấy được sự khách quan của thị trường. Cộng thêm nghỉ dịch nên có nhiều thời gian tìm hiểu hơn, như vậy đầu tư cũng hiệu quả hơn nhiều.  

Cơ hội  từ chứng khoán, cơ hội từ thị trường tiền điện tử, cụ thể là những đồng tiền như  bitcoin, Dogecoin hay Shiba Inu đã biến nhiều người thành triệu phú chỉ trong thời gian ngắn. Cơ hội làm giàu này chỉ đến khi dịch Covid 19 xảy ra, chứ trước đó làm gì có tăng giá khủng như vậy.

Cơ hội kinh doanh mới

Bên cạnh đầu tư, thì từ việc mất việc nghỉ việc tạo cho nhiều người cơ hội kinh doanh buôn bán. Trước đây bạn bận rộn nên không có nhiều thời gian để buôn bán thì giờ đây không có thể tập tành kinh doanh hay buôn bán gì đó. Bởi nhu cầu mua online tăng lên, nên bạn không cần lo nghĩ về mặt bằng nên chi phí cũng không nhiều, nếu bán không có khách cũng không lo về tiền mặt bằng trả hàng tháng nữa.

Cơ hội kinh doanh từ mùa dịch Covid 19 thực sự là khó khăn nhưng lại cũng có nhiều điểm thuận lợi cũng như tiết kiệm. Vậy nên bản thân mọi người cần tìm hiểu được sản phẩm, cách thức bán online phù hợp là cũng có đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Việc kinh doanh online thời điểm Covid tuy gặp nhiều vấn đề nhưng lợi ở điểm là khách hàng đã quen với việc mua sắm trực tuyến, mua hàng online nên việc bạn đẩy mạnh hoạt động bán hàng online sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho mình. 

Cơ hội kiếm tiền online

Không ngờ mùa dịch nhưng việc lại nhiều đến vậy, trước đây bạn chỉ biết chăm chăm công việc của mình nhưng hiện tại thì không  chúng ta được tiếp cận một thị trường việc làm mới. Có thể kết nối công việc khắp mọi nơi trên toàn cầu, những công việc mang lại mức thu nhập khủng cho bản thân. 

Từ những công việc đó chúng ta có cơ hội tiếp cận với thị trường, với môi trường cũng như cách làm việc của nước ngoài qua các dự án. Vậy nên nếu bản thân có kiến thức, có sự học hỏi và tiếp thu thì công việc cho bạn có rất nhiều chứ không thất nghiệp đâu. 

Với những phân tích cũng như chia sẻ trong video hôm nay là tôi đang lấy từ chính bản thân của mình ra để chia sẻ với mọi người, cùng như nhiều người bạn khác của mình. Nên nó thực tế chứ không hề bịa đặt gì đâu. 

Hy vọng sau khi xem xong video này, mỗi người sẽ có định hướng sẽ tìm thấy các cơ hội cho bản thân vượt qua đại dịch một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn cần nhiều thông tin hơn thì có thể ghé thăm website kiến thức tài chính của chúng tôi. Và cũng đừng quên ủng hộ kênh của mình bằng cách nhấn đăng ký và theo dõi nha.