Bitcoin là đồng tiền điện tử có tiềm năng và có giá trị nhất hiện nay. Nhiều người nhờ đồng coin này mà giàu lên chỉ sau một đêm, nhiều người lại trở thành tỷ phú nhờ sự tăng giá của nó. Không có 1 đồng tiền ảo nào có thể có sự tăng khủng như vậy được, nó tăng lên đến gần 70.000 USD, một con số khủng khiếp mà ngay cả những chuyên gia cũng không lường được.

Và tất nhiên giá cao như vậy thì bán mới sướng nhưng mua thì có lẻ không nên, bởi tiền đâu mà mua cho nổi. Vậy nên  phương án khai thác, hay còn gọi là đào Bitcoin sẽ giảm bớt chi phí, không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua nữa.

Vậy Đào Bitcoin như thế nào? 1 ngày chúng ta đào thì đào được bao nhiêu tiền, và đào nó có giúp chúng ta trở nên giàu có không chính xác là những câu hỏi được đặt ra trong đầu của các bạn đang có ý định khai thác Bitcoin hiện nay. Để có câu trả lời chính xác cho những thắc mắc này, bạn đừng bỏ qua video hôm nay của Kiến thức tài chính.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu đôi nét về đồng Bitcoin, để xem nó tiềm năng như thế nào, có nên đào hay không. Mọi người nhớ nha, khi đào 1 loại tiền nào đó thì phải xem là đồng đó có an toàn, có tiềm năng tăng giá trong tương lai hay không đã. Chứ cố sống, cố chết đào, thấy người ta đào, mình đào nhưng cuối cùng ôm tiền mà có làm gì được đâu.

Điển hình đồng Pi Network, thời gian trước ai ai cũng cố đào cho được nhiều Pi, nhưng cho đến nay giá trị của nó cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Với Bitcoin thì khác, đây là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, nó phát hành vào năm 2009 và Satoshi Nakamoto được mệnh danh là cha đẻ của đồng tiền này, nhưng đến nay vẫn chưa ai được thấy người này, ông dường như mất tích hẳn luôn, đúng là người giỏi với người giàu luôn có lối đi riêng. Thời điểm năm 2010, giá của nó  đâu đó vào khoảng  0,00076 USD thôi, đơn giản hơn đó là 10.000 Bitcoin mua được 2 cái bánh Pizza. Nhưng đến nay, sau hơn 10 năm thì mọi thứ đã khác, nó lên đến hơn 69.000 USD với 1 Bitcoin, mua được cả cửa hàng Piza luôn chứ 2 cái.

Vậy nên đắt đỏ quá mua gì nổi, vậy thì đi đào thôi.

Đào Bitcoin là gì?

Thật sự, ban đầu khi không nghiên cứu hay tìm hiểu về Bitcoin thì nghe đến đào hay khai thác gì đó là tôi nghĩ ngay đến như việc đào đất, đào vàng trong núi này kia thôi.  Đối với đào Bitcoin thì chính xác đó là quá trình giải mã các thuật toán khó để giúp cho việc tạo ra, trao đổi Bitcoin được dễ dàng hơn mà thôi.

Hiểu như thế này.

  • Bitcoin hoạt động như một sổ cái ngân hàng phi tập trung, và  sổ cái này nó lưu giữ ở nhiều vị trí cùng một lúc và được cập nhật bởi những người đóng góp vào mạng lưới. Hay bạn có thể gọi sổ cái này đó là Blockchain.
  • Và  Chuỗi khối này sẽ sẽ ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh bằng cách thêm các khối dữ liệu mới vào chuỗi đó,  mà dữ liệu đó lại chứa thông tin liên quan đến các giao dịch Bitcoin.
  • Và công việc của thợ đào chính là thêm các khối giao dịch mới vào cái chuỗi khối đó. Công việc của người thợ đào sẽ tính toán các số ngẫu nhiên chính xác để giải một phương trình phức tạp mà hệ thống blockchain đã tạo ra.
  • Sau  Khi họ làm như vậy, một bộ quy tắc được viết trong mã của Bitcoin sẽ trao cho người khai thác một lượng Bitcoin nhất định.

Đơn giản là mọi người dành thời gian để để thực hiện giải mã các phương trình phức tạp đó, thì bên cung cấp sẽ trả cho bạn số Bitcoin tương ứng, giải càng nhiều thì sẽ nhận được nhiều coin hơn.

Nghe đến đây tôi chắc chắn rằng, nhiều bạn sẽ nghĩ là người thợ đào chắc chắn phải giỏi toán và tin học này kia lắm đúng không. Cũng không hẳn đâu, bởi việc giải các thuật toán đó có phần mềm, có công cụ hết rồi. Chứ thật khi nghe đến giải các phương trình toán là tôi cũng tưởng giải toán thời cấp 3 không thôi á.

Vậy đào Bitcoin như thế nào.

 Ở trên là tôi nói cơ bản lý thuyết thôi, giờ mới thực hành.

Bạn muốn đào đúng không, thì cứ từ từ mà làm theo các bước mà tôi nói dưới đây nha, chứ đừng vội vàng.

  • Đầu tiên chuẩn bị cho mình một cái ví bỏ tiền thông thường đâu. Mà phải là ví lưu trữ coin, có thể là ví điện tử hoặc là ví lạnh, hay còn gọi là ví cứng, giải thích chút là nó thiết bị được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các khóa riêng tư một cách an toàn, có thể mua ở các cửa hàng điện tử.
  • Tiếp theo cần đến phần cứng đỉnh, nhiều bạn cứ nói dùng máy tính cũ đào cho nát rồi vứt cũng được. Sai lầm luôn, tại dùng mấy con máy cũ đó chạy không nổi luôn chứ đào gì nữa.  Và 1 phần cứng khai thác được tối ưu hóa có thể kể đến Bộ xử lý đồ họa (GPU) hoặc công cụ khai thác Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC). Mọi người dành ít thời gian để tìm hiểu về các dàn đào coin.

Và đừng quên, kết nối internet tốc độ cao ít nhất 50 kilobyte mỗi giây, cộng với không có hạn chế về tải lên và tải xuống dữ liệu. Các nút khai thác bitcoin thường sử dụng tới 200 gigabyte dữ liệu mỗi tháng để tải lên và khoảng 20 gigabyte mỗi tháng để tải xuống dữ liệu. Mọi người để ý phần đó nha, chứ nhiều bạn cứ khai thác rồi bảo sao mình làm như hướng dẫn nhưng lại không có xu nào về túi.

  • Bước tiếp theo đó là cài đặt cấu hình và phần mềm khai thác. Bạn sẽ không khai thác được nếu như không có các phần mềm hỗ trợ đâu. Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy tính là được, đơn giản sau đó cài đặt là dùng ngay sau đó.

Tôi gợi ý cho mọi người một số phần mềm như CGMiner, BFGMiner, EasyMiner, MulitMiner và nhiều phần mềm khác nữa, nói chung bạn cứ tìm hiểu trên mạng có nhiều lắm.

  • Sau đó đến bước khai thác. Sau khi giàn khai thác của bạn được định cấu hình đầy đủ, bạn có thể nhấp vào nút để bắt đầu khai thác. Các giàn khai thác thường cần chạy ít nhất sáu giờ mỗi ngày để thành công về mặt chức năng. Nhớ theo dõi và tinh chỉnh giàn khoan của mình nha, chứ không phải bật lên rồi đi chơi đã đời, xong về thấy ko có xu nào thì cũng chịu luôn đó.

Và cuối cùng sau khi khai thác bạn sẽ được trả số tiền Bitcoin nhất định có thể chuyển nó về ví để dành hoặc tìm sàn tiền ảo để giao dịch ngay cũng được.

À, nếu bạn không muốn sử dụng giàn khoan để khai thác thì có thể tìm hiểu qua hình thức khai thác điện toán đám mây nha, không tốn nhiều điện năng cũng không phải mua dàn đào chuyên dụng. Không muốn khai thác một  mình thì tham gia các nhóm khai thác cũng là một ý kiến không tồi.

1 ngày đào Bitcoin được bao nhiêu tiền.

 Nếu muốn biết 1 ngày của mình đào được bao nhiêu tiền, thì đơn giản bạn xem 1 ngày mình đào được bao nhiêu Bitcoin. Rồi từ số Bitcoin đó chuyển đổi ra giá thị trường cụ thể.

Thực ra cũng đào không được nhiều đâu, bởi Bitcoin hiện nay việc khai thác trở nên khó khăn hơn bởi về cơ bản số lượng cung cho khai thác đã hết đến 90%, còn rất ít trong khi đó số lượng người cạnh tranh để đào lại cực lớn. Vậy nên xác suất để bạn tìm được một nhiệm vụ là cực kỳ khó. Như kiểu 1 dự án, nhưng lại có qua nhiều người giành giật, ai nhanh thì được.

Những người khai thác xác thực thành công một khối sẽ kiếm được phần thưởng là 6,25 bitcoin , mọi người lưu ý là 1 khối nha và 1 khối này mất khá nhiều ngày, vậy nên thường người ta khai thác nhóm sẽ nhanh hơn.  Mỗi ngày thì bạn có thể kiếm được tầm từ 22  đến 50 đô la, tương đương từ 200 đến 500 nghìn đồng, hoặc nhiều hơn. Nó phụ thuộc nhiều vào giá Bitcoin, giá bitcoin lên thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn còn giá xuống thấp thì kiếm được ít lại. Đó là tôi chưa kể đến chi phí về điện năng, về thiết bị đào nha, chứ mấy cái khoản đó cũng kha khá tiền rồi.

Vậy nên bạn nào nói đào coin để trở nên giàu có hơn thì cũng khó, không phải ai đào coin cũng giàu đâu. Nó chỉ cho 1 khoản thu nhập lớn vào thời điểm nào đó mà thôi, còn giàu bền vững thì không có đâu. Nếu may mà giá Bictoin lên cao thì được, chứ đào xong Bitcoin xuống thấp thì chỉ có lỗ chứ không lời được, bởi chi phí điện năng và dàn đào không phải là con số nhỏ, ít ra ban đầu bạn cũng phải đầu tư vào đó tầm vài chục triệu mới có thể tiến hành khai thác hiệu quả cao được.

Với những gì chia sẻ trong video hôm nay, hy vọng đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về đào Bitcoin là như thế nào, rồi đào nó có giàu lên được không. Chốt hẳn là không giàu, nhưng cho bạn thêm nguồn thu nhập khá tốt đó, nếu có điều kiện thì thử còn không thì đừng đưa đòi, chọn cách khác đến kiếm tiền như kiếm tiền online. Và để biết cách kiếm tiền online như thế nào hiệu quả, mọi người xem video được chúng tôi để ở phần mô tả dưới nha.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi video, và đừng quên nhấn đăng ký và theo dõi kênh để ủng hộ chúng mình nha.