Bạn sẽ thấy những người giàu thì họ ngày càng giàu thêm, giàu nứt đổ vách tiền vô như nước. Thậm chí mấy ông giàu nhất thế giới, giờ tài sản tiêu đến 400 năm sau vẫn chưa hết tiền. Nhưng nghèo thì chỉ có nghèo thêm, mà đã nghèo luôn đi kèm thêm combo thất nghiệp, xấu, già các thứ mới đau đớn chứ.

Nếu bạn nhìn nhận xã hội thật bất công cũng đúng, bởi những người giàu họ có nhiều cơ hội hơn chúng ta, có nền tảng có tài chính để giàu hơn. Trong khi bản thân chúng ta lại chỉ đủ cơm ngày 3 bữa, thậm chí còn vay nợ.

Vậy thì giới nhà giàu họ đã làm gì để tiền đẻ ra tiền, họ làm cách gì để tăng sự giàu có cũng như tài sản của mình lên mỗi ngày. Ngay đây chỉ với 7 phút ngắn ngủi của KienThucTaiChinh.org toàn bộ sự thật sẽ được bật mí ngay thôi. Bạn nhớ xem đến hết video nhé, sẽ có điều bất ngờ.

Nói đến giàu có ở Việt Nam chắc hẳn chúng ta nghĩ ngay đến ông Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vingroup, tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 7,5 tỷ USD.

Tỷ phú Trần Đình Long  với tổng tài sản lên đến  3,1 tỷ USD là chủ tịch tập đoàn Hòa Phát, một doanh nghiệp về xây dựng, vật liệu xây dựng đứng đầu Việt Nam.  Hay bà Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo  với 2,5 tỷ USD.

Đó là doanh nhân, họ làm giàu từ hoạt động kinh doanh sản xuất. Về đời sống họ khá kín tiếng, nên về độ giàu có của họ bạn khó hình dung.

Giờ chúng ta lấn vào Sô bít Việt, chúng ta tìm đến những đại gia của làng nghệ sĩ. Nói đến độ giàu trước hết phải kể đến Trấn Thành, bởi khối tài sản lớn gồm các căn hộ ở các quận của Hồ Chí  Minh, rồi nước hoa cả tủ, toàn đồ hiệu mặc lên người, đầu tư tiền vào các dự án phim và có nhà hàng ăn uống…

Một trong những nữ đại gia giàu ngầm chúng ta phải kể đến đó là Sam, Midu là những cô gái cực kỳ đẹp, tuổi trẻ và giỏi kiếm tiền. Mới tuổi 30 nhưng đã có khối tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.  Như Midu, có thương hiệu thời trang riêng có khu vui chơi mua sắm với hơn 30 gian hàng khác nhau cùng với đó là nhiều bất động sản nữa.

Đó ở Việt Nam, ngang đó chúng ta đã thấy choáng ngợp rồi còn khi ra nước ngoài ở những nước lớn cực kỳ phát triển thì độ giàu có khủng khiếp phải kể đến  Ông Elon Musk Tổng tài sản 277 tỷ USD. Ông  Jeff Bezos – trước kia là giám đốc điều hành của Amazon với Tổng tài sản 195 tỷ USD. Bernard Arnault Giám đốc điều hành của Tập đoàn xa xỉ LVMH – sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy với khối tài sản lên đến 176 tỷ USD. Hay những người giàu huyền thoại như Bill Gates, Mark Zuckerberg…

Và sau khi tìm hiểu và đọc nhiều thông về những người này chúng tôi đã khám phá ra những bí mật để họ kiếm được nhiều tiền hơn, tiền đẻ ra tiền. Những đặc điểm chúng được đúc kết như sau.

Kinh doanh

Kinh doanh chính là nền tảng để làm nên sự giàu có về lâu dài, bạn kinh doanh hay buôn bán gì đó nó trở thành nguồn thu nhập chính. Từ số tiền đầu tư vào ban đầu bạn sẽ kiếm được nhiều nhiều tiền hơn khi bán sản phẩm, dịch vụ cho người khác và số tiền đó sẽ vào đều đặn tạo nên khoản tiền khổng lồ khi làm chủ.

Bạn thấy đó, ông Musk giàu lên nhờ vào công ty sản xuất ô tô Tesla, ông Mark Zuckerberg giàu lên nhờ vào hoạt động kinh doanh Facebook và Instagram. Hay ông Bill Gate giàu lên là nhờ vào việc kinh doanh của công ty Microsoft.

Hay nhìn vào Việt Nam, bạn thấy ông Vượng giàu lên là nhờ vào các sản phẩm dịch vụ kinh doanh như bất động sản, về dịch vụ khách sạn du lịch, về ô tô.

Hay những nghệ sĩ giàu lên họ không phải chỉ là đi hát, đi diễn không mà họ còn có công việc chính đó là kinh doanh nhà hàng, thương hiệu thời trang hay làm các dự án phim ảnh.

Vậy nên đầu tiên muốn tiền đẻ ra tiền bản thân mọi người cần phải xác định điểm cốt lõi đó chính là đầu tư vào hoạt động kinh doanh, sản xuất hàng hóa dịch vụ.

Đầu tư tài chính 

Sau khi đã có nền tảng kinh doanh tốt, có thu được lợi nhuận tiền kha khá. Không lẻ tiền để không vậy ư, đó là góc nhìn của bạn thôi bởi bạn sợ này sợ kia. Chứ mấy ông giàu không nghĩ vậy, mà theo quan điểm của họ thì tiền nằm im là tiền chết, tiền phải đẻ ra tiền mới giàu được.

Thì từ việc có 1 khoản tiền đó, muốn có thêm  nhiều tiền hơn thì phải có đầu tư thôi. Vậy nên việc lựa chọn vào các kênh đầu tư  khác nhau chính là cách đẻ tiền nhanh nhất.

Và theo như khảo sát thì cho thấy đa phần người giàu họ chọn đầu tư vào những kênh tài chính sau đây.

Thứ nhất, đó chính là chứng khoán, chính xác hơn là cổ phiếu. Họ dùng tiền nhàn rỗi của mình để mang đi mua các mã cổ phiếu của doanh nghiệp tăng trưởng, giá trị và giữ như vậy khi nào đạt được mức giá tốt thì bán ra để kiếm lời.

Theo thống kê của Bloomberg, tổng giá trị tài sản ròng của 10 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng thêm thêm hơn 402 tỷ USD trong năm 2021 này.  Và phần lớn giá trị tài sản ròng của họ đến từ chứng khoán và lợi nhuận họ có được đa phần nhờ sự “bùng nổ” của thị trường này.

Nhờ vào thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của số cổ phiếu mà họ đang nắm giữ mà tổng tài sản của họ tăng lên rất rất nhiều lần.

Thứ hai, đó là đầu tư vào bất động sản. Bất động sản có thể nói là một trong những nơi đầu tư sinh lời của nhiều người giàu và cũng nhiều người giàu có hơn từ việc đầu tư vào thị trường này.

 Bất động sản ở đây đa phần lựa chọn đầu tư đất nền, họ mua bất động sản với nhiều mục đích. Có thể là mua để giữ vậy, khi nào giá được hay cần tiền thì bán. Bởi vậy mấy ông giàu, ông nào ông nấy đều có nhiều bất động sản trong tay. Có người còn có cả xấp sổ đỏ.

Bất động sản đó có thể là xây nhà cho thuê, xây các dự án cho thuê. Như vậy từ số tiền đầu tư ban đầu, sau này nó thành một nơi kiếm ra tiền liên tục.

Bởi vậy mấy ông giàu giàu đó ít khi có số lượng tiền mặt lớn, mà tiền của họ đã chuyển đổi thành những tài sản khác dưới dạng đầu tư hết.

Có một điều ít ai biết, người giàu thường nợ rất nhiều.

Vay  tiền

Nghe có vẻ sai sai nhưng cực kỳ đúng.  Vay tiền để thực hiện các dự án kinh doanh, để khởi nghiệp hoặc tham gia vào các dự án đầy triển vọng. Nói chung là vay tiền có kế hoạch, có sự tính toán chứ không phải vay tiền đi đổ vào cờ bạc, đổ vào những kênh đầu tư đầy rủi ro như tiền ảo, Forex hay cổ phiếu. Họ vay tiền với mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh, mở rộng các dự án đang triển khai hay đổi mới kinh doanh.

Còn chúng ta, khi vay tiền đa phần là vay mua xe, mua nhà hay mua cái gì đó. Theo quan điểm của người giàu, họ vay tiền sẽ không dùng để mua hay đầu tư vào những cái gọi là tiêu sản.

 Một minh chứng sống, đó là Barbara Corcoran,  Bà trùm bất động sản trở thành nhà đầu tư của Shark Tank bắt đầu kinh doanh môi giới cùng tên của mình với khoản vay 1.000 USD.  Và rồi bà đã đưa công việc kinh doanh trở thành một đế chế trị giá hàng triệu đô la mà bà đã bán với giá 66 triệu đô la vào năm 2001.

Đầu tư về mặt kiến thức

 Chúng ta sẽ thấy những người giàu đều là những người giỏi. Họ không những giỏi 1 lĩnh vực mà còn am hiểu về tất cả các lĩnh vực khác nhau. Dù lớn tuổi nhưng nhiều người vẫn học ngoại ngữ, vẫn học về công nghệ.

 Học để làm gì ư , học để theo kịp thời đại, học để có thêm nhiều kiến thức dễ nắm bắt được những cơ hội kiếm tiền khác. Còn người bình thường rất ít ai chú tâm đến việc học thêm kiến thức, thậm chí kiến thức về ngành nghề  mình đang làm còn không chuyên sâu nữa là.

Sống tiết kiệm

À quên, nữa đây mới là điểm mấu chốt này, đó chính là sống tiết kiệm và đơn giản. Bởi vậy khi ra đường bạn có thể thấy người giàu họ ăn mặc rất giản dị, không cầu kỳ và ăn uống cũng rất bình thường. Còn đối với những bạn trẻ bây giờ không có tiền thì cũng cố mà mua trả góp cái này, cái kia rồi mua đồ hiệu này kia. Mỗi năm đốt cả đống tiền vào mua sắm, chi tiêu vào những thứ hình thức bên ngoài mà thôi.Tiền của người giàu không tiêu phung phí, tiêu nằm trong sự tính toán hết.

 Tổng kết lại thế này, người giàu người ta có những đặc điểm khác người bình thường, họ luôn tìm thấy những cơ hội để kiếm tiền, khiến cho tài sản của bản thân gia tăng mỗi ngày.

Vậy làm thế nào để trở thành người giàu, nói thì đơn giản nhưng làm mới khó. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì áp dụng thì không giàu có nhưng cũng rủng rỉnh túi hơn hiện tại.

–         Đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng và hành động theo mục tiêu đó.  Hãy tham vọng chứ đừng tham lam nha, bởi tham lam dễ bị che mờ mắt.

–         Hãy tìm cho mình những người bạn, cố vấn thật là tốt và có trình độ, có đẳng cấp để học hỏi.

–         Không ngừng đổi mới bản thân và không ngừng học hỏi.

–         Không sợ thất bại.

–         Đa dạng hóa nguồn thu nhập, đừng tập trung vào 1 nguồn thu nhập chính mà hãy tìm cách để có nhiều cách thức khác kiếm tiền bên cạnh công việc chính hiện tại.

–         Cuối cùng đó chính là biết quý trọng thời gian, khi biết thời gian đáng giá như thế nào, lúc đó bạn mới có sự nỗ lực hiệu quả được.

Thực ra thì cũng không có nhiều bí mật đến vậy, bởi cũng nhiều người áp dụng theo nhưng cuối cùng lại phá sản thôi. Vậy nên nếu nói áp dụng theo mà giàu chắc nước ta thành Dubai lâu rồi, sẽ có người thành công cũng sẽ có người thất bại, ăn thua nhau ở độ chai lỳ cũng như tầm nhìn mà thôi. Chưa kể còn gặp thời nữa, các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa kết hợp lại thì khả năng cao mới thành công được. 

Trên đây là những gì mà người giàu họ đang làm để tiền đẻ ra tiền nhiều hơn, bạn cũng nên áp dụng, dù là làm thuê lương 3 cọc ba đồng cũng nên thử, làm sao cho nguồn thu nhập của mình  không chỉ đến từ 1 nơi là được. 

Video hôm nay kết thúc tại đây, cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi. Nếu bạn cần nhiều thông tin chi tiết hơn thì ghé thăm website kiến thức tài chính nha, cũng đừng quên cho chúng mình 1 đăng ký và 1 theo dõi để ủng hộ ra những thông tin mới hơn nha.