Giá vàng lên cao khiến nhiều người tiếc hùi hụi biết vậy ngày xưa mua là giàu rồi, biết không bán lúc đó giờ là ngồi trên đống tiền rồi. Bao nhiêu sự tiếc nuối dành cho những nhà đầu tư vào vào thời điểm này. Và bạn quyết định mua vàng ngay lúc này, kiểu “ tôi không ngại mua vàng, tôi chỉ cần lý do thôi”.

Và cái lý do đó chắc chắn là mọi người nghe được thông tin giá vàng sẽ tăng lên hơn nữa, tăng nữa và tăng mãi trong 10 năm tới đúng không. Nữa tin nữa ngờ, rồi quyết định mua khi giá đang ở mức cao ngất ngưởng như hiện tại. Nhớ rằng, trèo càng cao thì ngã đau thôi. Thôi thì chuẩn bị cho mình cái phao cái dù trước sẽ ít thiệt hại hơn.

Hãy khoan mua đã, nên dành 5 – 7 phút để xem video ngày hôm nay của Kiến thức tài chính đã, kẻo hối cũng không kịp. Bởi trong video này sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý nhất “Liệu Giá Vàng Có Tăng 10Tr VNĐ/Chỉ tới 10 Năm Nữa Không” . Và rồi nó sẽ tăng đến khi nào.

Trước hết chúng ta đi xem qua tình hình giá vàng hiện tại,  cũng như giải thích nguyên nhân nó tăng giá phi mã. Sau đó mới có thể nhận định được giá vàng có tăng hay không trong 10 năm tới.

Nhìn lại lịch sử tăng giá của Vàng trong quá khứ.

Giá vàng SJC đã tăng một mạch từ mức 42,6 triệu đồng/lượng vào đầu năm 2020 lên tới đỉnh lịch sử vượt 62 triệu đồng/lượng vào đầu tháng 8-2020. Rồi ngay sau đó nó đi ngang và giao dịch lên xuống ở ngưỡng 54  đến 56 triệu đồng trên lượng. Và hiện tại nó đang được giao dịch ở ngưỡng 60 triệu đồng. Phải nói là lịch sử thăng trầm như cuộc đời cô lựu vậy.

Đánh dấu cho sự tăng giá đó phải bắt đầu tư cuối năm 2019, đầu năm 2020 khi dịch bệnh đang mới chớm nở, cho đến nay trải qua bao đời biến chủng covid thì nó lại tăng lên gần đỉnh trước đó.

Nguyên nhân giá vàng tăng

Vậy nguyên nhân được xác định là từ đâu,  có lẻ là từ đại dịch bởi dịch bệnh nó tác động và làm thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống cũng như nhu cầu của con người. Đâu xa chứ trước ra ngoài có bịt khẩu trang bao giờ đâu, giờ ra ngoài bồ có thể quên chứ khẩu trang là phải nhớ.Tất cả nhu cầu, trong đó gồm cả hình thức đầu tư cũng dần thay đổi theo.

Và có thể điểm qua một vài nguyên nhân khiến cho giá vàng tăng cao như vậy trong quá khứ lẫn hiện tại.

–         Đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân từ đại dịch Covid 19. Đây là sự khởi nguồn cho những niềm vui lẫn nỗi buồn của nhiều người khi mua vàng.  Bởi thời điểm đầu dịch diễn ra chúng ta luôn tin tưởng sẽ có loại vacxin có thể điều trị. Nhưng đến khi nó bùng phát đến 215 quốc gia, số lượng người chết tăng lên khiến nhiều người lo ngại hơn, họ cảm thấy tiền của mình không còn an toàn nữa nếu như để ở các tài sản khác.

–         Thời điểm đó nhà đầu tư rời bỏ cổ phiếu, và trái phiếu và tập trung vào sự an toàn duy nhất đó là vàng. Bởi các hợp đồng kinh tế, các hợp đồng đầu tư dường như bị hạn chế ở toàn thế giới, lo ngại về sự sụt giảm cũng như phá sản của doanh nghiệp tăng lên, thì tất nhiên mình phải ôm tiền chạy trước thôi.

–         Tiếp đến phải nói đến nguồn cung và thời điểm đó. Lúc đó, đa phần các nước chọn phương án “ bế quan tỏa cảng”, phong tỏa hoặc hạn chế việc di chuyển qua lại giữa các nước. Việc vận chuyển từ nước này qua nước khác là vấn đề lớn làm tăng chi phí cũng như thời gian. Cuối cùng dẫn đến đứt gãy chuỗi cung ứng khiến vàng tăng giá mạnh.

Còn nhiều nguyên nhân khiến vàng tăng giảm mạnh nữa, tất cả các vấn đề này đều bắt nguồn từ đại dịch. Bên cạnh đó, còn nhiều tác động khác. Để hiểu rõ hơn về các yếu tố tác động lên giá vàng thì mọi người có thể xem video được để link ở phần mô tả.

Liệu Giá Vàng Có Tăng 10Tr VNĐ/Chỉ tới 10 Năm Nữa Không? Và tăng đến khi nào.

Với sức tăng mạnh chỉ trong 2 năm nó đã tăng lên đến hơn 10 triệu đồng trên 1 lượng thì liệu trong năm tới nó có tăng thêm 10 triệu đồng nữa không? Và có nhiều tin đồn là trong năm tới giá vàng sẽ tăng lên 82 triệu đồng hay là trong tương lai giá vàng sẽ tăng lên  lên đến 100 triệu. Nghe mà ai cũng ham hết, tôi cũng vậy, hay là đi mua ít để dành thôi.   Nghe như câu chuyện tâm linh vậy, bởi mấy ông chuyên gia phân tích bạc hết cả tóc còn không có kết quả chính xác nhất mà. Nhưng, bạn có thể đưa ra nhận định cho bản thân dựa trên phân tích sau đây của chúng tôi.

Đầu tiên, vào thời điểm cuối năm nay vàng có nhiều động lực để tăng gia hơn khi lo ngại về tác động của biến thể Omicron. Việc họ lo ngại thế giới sẽ bắt đầu phong tỏa, hạn chế tiếp thì một kịch bản giá vàng sẽ tăng nhanh giống như năm 2020  và 2021 vậy. Nên cũng có thể lắm chứ,  nếu nó xảy ra thêm lần nữa thì vàng lại càng được quan tâm hơn, lại được đà tăng giá.

Thêm nữa, sau 2 năm chống dịch của các nước, để lại một vấn đề nghiêm trọng về nạn thất nghiệp, về vấn đề suy giảm kinh tế và kết quả đó chính là lạm phát đang gia tăng. Khi lạm phát mà tăng thì tất cả các lĩnh vực đầu tư đều ảnh hưởng, nhưng vàng lại là nơi an toàn,vậy nên từ xưa giờ cứ hễ lạm phát là người ta lại đi mua vàng để tích trữ. Ngay cả Ngân  Hàng trung ương các nước cũng vậy mà huống gì dân thường chúng ta.

Các chuyên gia thế giới đều dự đoán giá vàng sẽ tăng lên trong năm tới, nhưng họ không nói là tăng bao nhiêu hết.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng thị trường vàng đang khó xác định xu hướng ngay cả khi lợi suất vẫn ở mức thấp và đồng USD giảm.

Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ dự báo giá vàng sẽ đạt trung bình 1.850 USD/ounce trong năm tới trước khi giảm xuống 1.600 USD/ounce vào năm 2023.

Theo Credit Suisse, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất một lần vào nửa cuối năm sau, và từ nay đến sau đó, lạm phát sẽ vẫn ở mức cao, dẫn đến lãi suất thực vẫn âm sâu, điều này là tích cực đối với vàng.

Bà Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murenbeeld & Co., cho biết, giá vàng sẽ đẩy trở lại mức 1.900 USD/ounce vào đầu năm 2022 khi thị trường tạo ra một phạm vi mới trong môi trường lạm phát ngày càng tăng. Và có khả năng tăng đến 3.000 USD/ounce trong năm tới ( tương đương hơn 82 triệu đồng).

Hay, RBC Capital Markets, một chi nhánh của Ngân hàng Hoàng gia Canada,  họ đã nâng mức dự báo cao đối với vàng lên 3.060 USD / oz vào quý đầu tiên của năm tới nhờ nhu cầu kim loại này tăng cao gấp đôi so với dự trữ.

Hội đồng vàng thế giới, một tổ chức nghiên cứu được kiểm soát bởi ngành công nghiệp khai thác và chế biến vàng, tính toán rằng vàng tính theo đô la  thì vàng cần đạt khoảng 2800 đô la  trên oz để lập kỷ lục mới.

Đó là chuyên gia nhận định nha, chứ tôi không nhận định được. Bởi cũng không đủ kiến thức cao siêu để làm điều đó. Tuy nhiên , có thể khẳng định để vàng tăng hơn 10 triệu đồng trên 1 lượng trong năm tới thì cần các yếu tố tác động: Sự bùng nổ của lạm phát toàn cầu lên mức cao, đặc biệt là Mỹ. Tuy nhiên, sự thật hiện tại đó là vàng không được chú ý nhiều như lúc trước khi tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng xảy ra nữa, bởi nhà đầu tư bắt đầu đổ tiền vào thị trường tiền điện tử, cũng như bất động sản, thông qua các cơn sốt coin và sốt đất là bạn có thể hiểu rồi đó.

Vậy nên nếu bạn đang kỳ vọng rất nhiều về vàng sẽ tăng giá hơn 10 triệu đồng trong năm tới thì có lẽ nên suy nghĩ, bởi nếu mua vàng ngay thời điểm này không khác gì đang leo đỉnh Everest cả, phải chịu được áp lực tâm lý mạnh, không cẩn thận là ngã ngay.

Cảm ơn mọi người đã xem video này, nếu có bất kỳ ý kiện nào về vấn đề này bạn có thể để lại bình luận ngay dưới video này của chúng tôi. Và nhớ ủng hộ kênh bằng cách nhấn đăng ký và theo dõi kênh nha.