Cổ phiếu Apple, Microsoft Corp, Cổ phiếu Amazon.com, hay cổ phiếu Facebook hay cổ phiếu của Tesla… là những mã cổ phiếu Mỹ có tầm ảnh hưởng cũng như sự tăng trưởng cực mạnh trên thị trường toàn cầu. Cơ bản thì thị trường chứng khoán Mỹ là một cái bánh béo bở, bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này, cũng như sự phát triển của các tập đoàn lớn ngày càng mạnh mẽ làm giá chứng khoán tăng chóng hết cả mặt, đầu tư không khéo lại thành tỷ phú luôn á trời.

Và chắc chắn không ít nhà đầu tư Việt Nam mong muốn sở hữu 1 trong những mã cổ phiếu này đúng không? Nhưng không dễ để mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam vậy đâu, cực khó luôn, như kiểu đi xin Visa đi Mỹ vậy á. Nhưng không phải là không có cách, bạn chỉ mất 5 – 10 phút là có thể mua được cổ phiếu Mỹ, và làm bằng cách nào đây. Vậy thì đừng bỏ lỡ video hôm nay của KienThucTaiChinh.Org, chỉ bạn cách mua cổ phiếu Mỹ dễ nhất, còn nhanh hơn cả “ người yêu cũ lật mặt” nữa.

Các hình thức mua cổ phiếu nước ngoài hiện nay

Đầu tiền chúng ta cùng tìm hiểu về các hình thức đầu tư chứng khoán nước ngoài phổ biến hiện nay. Những hình thức này hiện khá phổ biến ở trên toàn thế giới, bạn có thể biết đến thôi, chứ không nhất thiết phải đầu tư đâu.

 1. Đầu tư thị trường cơ sơ: Là đầu tư mua cổ phiếu trực tiếp từ thị trường cơ sở, từ các sàn chứng khoán như Sàn Nyse, sàn Nasqad nó giống kiểu mua cổ phiếu ở Sàn Hose, sàn HNX của Việt Nam vậy. Bạn sẽ mua và được sở hữu cổ phiếu đó, được nhận các ưu đãi về cổ tức của doanh nghiệp.
 2. Mua cổ phiếu, trái phiếu CFD: Đây là hình thức đầu tư vào chứng khoán phái sinh, có nghĩa bạn sẽ mua chứng khoán nhưng sẽ không mua riêng lẻ có thể là mua chỉ số hoặc rổ chức khoán, nhưng chỉ mua thôi, đầu tư dựa trên chênh lệnh của thị trường cổ phiếu đó mà lại không được sở hữu chúng.
 3. Đầu tư vào các quỹ chứng khoán: Hay có thể đầu tư vào các quỹ cổ phiếu hay trái phiếu. Dành cho ai không có kiến thức và thời gian. Đó là bỏ tiền vào quỹ đầu tư, quỹ đó mang tiền của bạn đi mua cổ phiếu sau đó có lời về chia lại cho bạn.

Mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam có dễ không?

Trả lời nhanh luôn, đó là không hề dễ đâu. Nếu bạn đang ở Việt Nam mà nghĩ mình có thể mua được cổ phiếu Mỹ thì có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư trên thế giới này ai cũng có thể mua cổ phiếu Mỹ được hết. Vậy thì thị trường chứng khoán Mỹ có mà loạn hết lên à.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem điều kiện để mua cổ phiếu Mỹ với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào? Và đúng theo quy định hiện tại của Mỹ, thì không cấm những cá nhân không phải công dân Hoa Kỳ mua cổ phiếu của Mỹ, nhưng khó ở điểm đó là:

 •  Thứ nhất, Nếu bạn không phải công dân Hoa Kỳ, thì ban phải trải qua một loạt quy định khắt khe của Mỹ, bởi vì các chủ sở hữu nước ngoài và người nắm giữ tài sản tại Hoa Kỳ phải tuân theo một loạt luật của Hoa Kỳ nhằm bảo vệ lợi ích của Hoa Kỳ.
 •  Thứ hai,  bạn sẽ thực sự khó ở điểm đó là mở tài khoản tại các công ty môi giới chứng khoán Mỹ, đó là họ sẽ yêu cầu bạn một số giấy tờ cá nhân trước khi cho phép bạn mở tài khoản như: thông tin thị thực, số An sinh xã hội hợp lệ hoặc Giấy chứng nhận tình trạng của chủ sở hữu thụ hưởng cho biểu mẫu Báo cáo và Khấu trừ thuế của Hoa Kỳ (còn được gọi là  W-8BEN ) Hoặc cũng có thể là các giấy tờ khác như đơn đăng ký giấy so với nộp đơn đăng ký trực tuyến để mở tài khoản.

Như vậy không lẽ chúng ta phải bay qua Mỹ để mở tài khoản chứng khoán sau đó bay về lại ư. Với các chi phí kiểu đó thì thôi, đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam cho nhanh hơn. Bởi vậy mới thấy, bạn có thể mua cổ phiếu Mỹ, nhưng khó mà mở được tài khoản chứng khoán Mỹ để giao dịch được.

Cách mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam dễ nhất

Vậy hết cách à, không mua được cổ phiếu Mỹ sao. Không đâu, vẫn có cách để mua, không những đơn giản mà còn nhanh hơn rất nhiều. Đó là bạn có thể chọn mua cổ phiếu Mỹ thông qua thị trường chứng khoán phái sinh, hay dễ hiểu là mua cổ phiếu CFD.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về cổ phiếu CFD thì có thể hiểu đơn giản như sau:

 • Khi bạn mua CFD,  là bạn đang mua một hợp đồng để theo dõi hoạt động của một cổ phiếu cơ bản. Bạn không trở thành cổ đông như cổ phiếu cơ sở.
 • Không được giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch, được giao dịch như một hợp đồng giữa bạn với bên môi giới khác mà thôi.
 • Giá trị của CFD sẽ tăng và giảm theo giá cổ phiếu mà nó theo dõi, giống như cổ phiếu thông thường, vì vậy bạn có thể thu lợi từ sự tăng hoặc giảm giá trị của cổ phiếu mà không cần quyền sở hữu trực tiếp.
 • Bạn không nhận được quyền biểu quyết nhưng vẫn sẽ nhận được cổ tức. Nếu bạn bán khống CFD cổ phiếu, bạn sẽ phải trả cổ tức nếu được yêu cầu.
 • CFD cổ phiếu chỉ có thể được giao dịch ký quỹ.

Và sẽ mua qua các nhà môi giới trực tuyến, đây là các sàn giao dịch  chứng khoán trực tuyến toàn cầu. Và khi bạn mở tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán quốc tế sẽ rất đơn giản không như mở tài khoản qua các công ty chứng khoán khác.

Và dưới đây là các bước để mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam nhanh chóng đơn giản.

 • Đầu tiên hãy lựa chọn cho mình sàn chứng khoán quốc tế an toàn, uy tín. Bởi hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sàn lừa đảo. Và để không sập bẫy các sàn này mọi người có thể xem hướng dẫn nhận biết các sàn uy tín hay lừa đảo mà chúng tôi để ở phần mô tả của video hôm nay.
 • Sau đó mở tài khoản: Mở tài khoản thực ra cũng đơn giản, chỉ cần Số điện thoại + email là được.
 • Sau đó xác thực thông tin: Các sàn hiện nay sử dụng công nghệ định danh điện tử, đó là chỉ cần bạn xác minh cá nhân bằng cách chụp ảnh gốc Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của mình. Còn đối với xác minh địa chỉ thì có thể sử dụng các hình ảnh chụp bản gốc các giấy tờ như bằng lái xe, hóa đơn các dịch vụ như điện nước…
 • Sau đó nạp tiền vào tài khoản chứng khoán mình vừa tạo ra để mua cổ phiếu nhanh chóng. Và nạp tiền cũng khá đơn giản bằng ví điện tử hoặc thẻ Visa/ Master card là được.

Việc mở tài khoản mua cổ phiếu Mỹ trên các sàn chứng khoán quốc tế sẽ được nhân viên bên đó hỗ trợ cực kỳ kỹ. Điều bạn cần cẩn trọng đó chính là chọn đúng sàn an toàn để tin tưởng.

 Với tài khoản chứng khoán trên sàn quốc tế, mọi người không chỉ mua được cổ phiếu Mỹ mà còn mua được cổ phiếu các nước khác như Anh, Pháp hay các nước châu Âu khác.

Và đừng quên đối với cổ phiếu nước ngoài dù là Mỹ hay nước ngoài thì mức độ rủi ro rất lớn, bởi bản thân mọi người không hiểu rõ về cổ phiếu đó, kèm theo những vấn đề về pháp lý của sàn giao dịch nữa nên hãy cẩn trọng, có sự cân nhắc trước khi rót tiền vào sàn để giao dịch mua.

Video hướng dẫn mua cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam dễ nhất của chúng tôi đến đây là kết thúc. Cảm ơn mọi người đã theo dõi, đừng quên để lại ý kiến của mình cũng như nhấn đăng ký và theo dõi kênh để nhận những thông tin mới, hữu ích nhất từ chúng tôi nha.