Đầu tư chứng khoán nước ngoài, bên cạnh việc bạn chọn được sàn chứng khoán tốt và uy tín thì có thể nói là khá đơn giản, tuy nhiên để có thể đầu tư hiệu quả, sinh lời nhanh chóng thì việc lựa chọn được mã cổ phiếu càng quan trọng hơn.  Nhưng với một thị trường chứng khoán quốc tế, hàng ngàn mã cổ phiếu biết chọn mà nào. Làm sao để biết được cổ phiếu đó tăng trưởng tốt, cổ phiếu đó tiềm năng như thế nào.

Và để lựa chọn được mã cổ phiếu tăng trưởng bền vững nhất thực sự không dễ dàng. Đặc biệt với những ai mới tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế, rất khó để đưa ra nhận định. Và chắc chắn video hôm nay của Kênh tài chính sẽ giúp mọi người lựa chọn và tìm kiếm được 10 mã cổ phiếu quốc tế tăng trưởng bền vững nhất. Nếu bạn chưa có ý định đầu tư hay đang chuẩn bị đầu tư thì đừng bỏ lỡ nội dung chia sẻ này.

Một cổ phiếu được coi là cổ phiếu tăng trưởng khi nó tăng trưởng nhanh hơn và cao hơn so với cổ phiếu của các công ty khác có doanh số và thu nhập tương tự. Vậy thì làm thế nào để xác định đó 1 cổ phiếu nào đó trên thị trường là cổ phiếu tăng trưởng, bởi trong hàng ngàn mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn không phải cổ phiếu nào cũng tốt, cổ phiếu nào cũng tiềm năng để đầu tư.

Với cổ phiếu tăng trưởng bền vững thì những dấu hiệu cơ bản để nhận biết đó là:

 • Thứ nhất, Cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có chỗ đứng trên thị trường. Và đạt đến quy mô kinh doanh tốt, kinh doanh mang lại doanh thu nhiều năm qua.
 •  Thứ hai, Cổ phiếu của công ty có nhóm lãnh đạo, đội ngũ lãnh đạo tiềm năng, mạnh về tài chính, có trị tuệ.
 •  Thứ 3, Cổ phiếu tăng trưởng còn phải là cổ phiếu giá trị, bạn đừng nghĩ cổ phiếu tăng trưởng thì không phải là cổ phiếu giá trị. Bởi trước khi đi đến sự tăng trưởng thì nó được xem là cổ phiếu giá trị. Nhưng cũng có số ít cổ phiếu, nó bỏ qua thời gian, không phải là giá trị nhưng tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên sự tăng trưởng đó sẽ không kéo dài, nói chung là tăng trưởng không bền vững.
 •  Thứ  tư, Đó là cổ phiếu của doanh nghiệp biết nắm bắt xu hướng. Muốn tăng trưởng bền vững thì doanh nghiệp phải có hoạt động kinh doanh đi đúng xu hướng, kèm theo đôi ngũ lãnh đạo bắt trend nhanh chóng.
 • Cuối cùng, đó là nằm trong ngành có nhiều sự cạnh tranh. Đối với các doanh nghiệp mang tính độc quyền trên thị trường thì sẽ có sự tăng trưởng, nhưng nó không mạnh nhưng nếu kèm theo đó là sự cạnh tranh lớn từ nhiều doanh nghiệp khác nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, sẽ đi tìm các hình thức kinh doanh mới để làm giàu cho mình.

Và ngay sau đây chúng ta cùng điểm qua và tìm hiểu top 10 Cổ Phiếu Quốc tế Tăng Trưởng Bền Vững Đang Quan Tâm Nhất 2021-2022.

 1. Cổ phiếu của Apple

Cái tên đầu tiên phải chú ý đến đó chính là Apple, tập đoàn mà hiện nay có lẻ đa phần ai cũng biết qua các dòng sản phẩm như Iphone, Ipad hay Macbook… Đây là một gã khổng lồ công nghệ Mỹ nổi tiếng với dòng điện thoại thong minh, máy tính cá nhân và máy tính bảng..

Cổ phiếu của tập đoàn này chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng cả, Apple vẫn đáp ứng được kỳ vọng lớn của thị trường. Báo cáo doanh thu quý 2 của Apple tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. EPS quý 2 tăng gấp đôi lên 1,30 USD.

Đây là tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu, họ đang có các dự án triển khai cực kỳ tiềm năng, đang cố gắng mở rộng doanh thu và tham gia vào các lĩnh vực khá.

 • Cổ phiếu Qualcomm

Qualcomm là công ty sản xuất chip bán dẫn, phần mềm và các dịch vụ liên quan đến công nghệ không dây, phái nói đây là gã khổng lồ về mảng chip điện tử. Qualcomm sở hữu các bằng sáng chế quan trọng về 5G và 4G, đây là một trong những công ty về viễn thông tiềm năng, năm 2021 kết quả kinh doanh khả quan, tăng cao về doanh số.

Đặc biệt với dự án mới nhất của mình, Ứng dụng Robot (ROS Kinetic) từ AWS RoboMaker, là một dịch vụ đám mây cung cấp môi trường phát triển cho các ứng dụng robot hứa hẹn sang đến lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp trong tương lai.

3.Cổ phiếu của Adobe

Adobe là công ty phát triển phần mềm đồ họa nổi tiếng với các sản phẩm được dùng rộng rãi như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hay Adobe Premiere. Nói về cổ phiếu luôn giao dịch ở đỉnh cao thì không thể nào bỏ qua được mã cổ phiếu này.

Kết quả kinh doanh mới nhất của công ty này cho thấy hoạt động kinh doanh hiện đang rất tốt, với đà thế năng thì việc tăng giá sẽ được kéo dài trong thời gian tới. Bởi những nền tảng, công cụ mà công ty tạo ra hiện có lượng người dung lớn. Adobe tăng hơn 20% trong Q2 năm nay so với Q2 năm trước. EPS gần như không thay đổi ở mức 2,30 USD (quý 2 năm 2020 là 2,27 USD) dù ảnh hưởng nghiêm trọng từ Covid.

4. Cổ phiếu của Autodesk

Autodesk là công ty sản xuất phần mềm thiết kế và phác thảo cho các ngành xây dựng và công nghệ, cung cấp phần mềm và dịch vụ thiết kế, kỹ thuật và giải trí 3D trên toàn thế giới như AutoCAD Civil 3D, một giải pháp khảo sát, thiết kế, phân tích và lập tài liệu cho công trình dân dụng. Công ty được thành lập vào năm 1982 và có trụ sở chính tại San Rafael, California.

Theo báo cáo doanh thu quý 2 năm 2021 tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần thứ hai doanh thu hàng quý đạt 1 tỷ USD trong lịch sử công ty. EPS quý 2 cải thiện nhẹ từ 0,52 USD lên 0,53 USD.  Và tin rằng trong thời gian nữa với sự phát triển của bất động sản, kèm theo đó là sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu thì giá cổ phiếu của công ty này cho kết quả khả quan hơn.

 • Cổ phiếu Tesla

Tesla, In là công ty chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất, cho thuê và bán xe điện cũng như các hệ thống lưu trữ và sản xuất năng lượng ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và quốc tế. Công ty hoạt động trong hai phân khúc Ô tô, Sản xuất và Lưu trữ Năng lượng. Và cổ phiếu Tesla là mình chứng cho sự tăng trưởng thành tốc, biến người đàn ông được biết đến với biệt danh điện và ngông thành người giàu bậc nhất thế giới.

Hiện tại công ty này tập trung vào mảng xe ô tô điện, và đây chính là xu hướng của tương lai, bên cạnh đó thì họ còn đầu tư vào những công nghệ mới ở bên ngoài vũ trụ. Vậy nên trong tương lai có thể đây là cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh và bền vững bạn không nên bỏ qua.

 • Cổ phiếu Fortinet

Fortinet là công ty phát triển các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng. và  họ cũng tham gia vào việc phát triển các giải pháp phần cứng và phần mềm như tường lửa hoặc VPN. Là một cổ phiếu vốn hóa lớn được các nhà phân tích đánh giá cao, Với lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng 33% trong vài năm tới, tương lai có vẻ tươi sáng cho Fortinet.

 • Advanced Micro Devices

Advanced Micro DeAvices là công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử và các bộ vi xử lý tiên tiến. Một trong những đối thủ chính của AMD là công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ – Intel.

Trước đây thì cổ phiếu này không được xem là cổ phiếu tăng trưởng mạnh, nhưng hiện tại công ty đã có sự bứt phá mạnh, tạo nên sự thay đổi cục bộ hơn 6 năm qua bằng cách có lối đi riêng, sang tạo hơn và nó đã đã vượt lên trước Intel trong việc sản xuất CPU ở kích thước nút nhỏ hơn, mang lại lợi thế cho các sản phẩm của họ về tốc độ và hiệu suất. Về tương lai sẽ còn nhiều đột phá mới từ người lãnh đạo đã làm thay đổi doanh nghiệp đó là ông Lisa Su.

 • Nvidia

Nvidia, công ty thiết kế và sản xuất các phụ kiện máy tính, nổi tiếng với các dòng card đồ họa được giới game thủ cũng như các đơn xuất thiết bị khai thác tiền điện tử săn đón. Và mới đây họ đã bắt đầu có bước chuyển hướng vươn đến dịch vụ điện toán đám mây thông qua thương hiệu Geforce Now, đây là xu hướng về công nghệ tương lai. Vậy nên với mức giá cổ phiếu được định giá cao trên thị trường hiện tại, kèm theo địnhhướng phát triển thì nó sẽ tạo nên sự tăng trưởng bền vững cho tương lai.

 • Paycom Software

Paycom Software  là công ty chuyên cung cấp công nghệ nhân sự và bảng tính lương trực tuyến, cung cấp phần mềm hỗ trợ các quy trình tuyển dụng, quản lý nhân lực và trả lương một cách chính xác và kịp thời. Trong tương lai chúng tôi tin rằng công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, do nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ của công ty dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mạnh. Ngoài ra, nếu Paycom kiểm soát thành công chi phí hoạt động, lợi nhuận có thể tăng hơn nữa trong thời gian gần và trung hạn.

 1. Align Technology