Xin chào các bạn trở lại với KienThucTaiChinh.Org của chúng tôi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các xu hướng kinh doanh bùng nổ sau dịch Covid giúp kiếm hàng tỷ đồng vào năm 2022.

 Như mọi người biết thì năm  2020 – 2021 mỗi cá nhân dù ít hay nhiều cũng  đã chịu rất nhiều mất mát cũng như khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19. 

–        Buôn bán kinh doanh không có doanh thu, thua lỗ nặng

–        Nợ nần chồng chần, ngân hàng réo tên mỗi tháng

–        Tiền ăn uống, học hành không có

–        Công ty phá sản, cửa hàng đóng cửa

Khó khăn chồng chất khó khăn, và bạn đang tìm kiếm những xu hướng làm giàu mới, phù hợp và thực tế hơn giúp bản thân kiếm tiền tỷ trong năm tới đây. 

Vậy phải làm thế nào? Kinh doanh gì mới khiến chúng ta giàu có hơn? Để giải quyết vấn đề này bạn có thể điểm qua 5 xu hướng kinh doanh bùng nổ sau dịch, giúp bạn phất lên như diều gặp gió, kiếm được hàng trăm triệu hay cả tỷ đồng chỉ trong 1 năm. 

5 Xu hướng Kinh doanh sẽ BÙNG NỔ sau Dịch Covid

Xu hướng kinh doanh trên kênh  thương mại điện tử

Dù bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì xu hướng chính đó chính là sử dụng hệ sinh thái của các sàn thương mại điện tử để bán hàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất hiện nay.. Dù là đồ ăn hay hàng tiêu dùng thì hãy tập trung xây dựng kênh trên các sàn thương mại điện tử như Shopee Lazada, Tiki, website… để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Dịch Covid đã tạo nên thói quen mua sắm online nhiều hơn, nhiều người bắt đầu mua trực tuyến và ít ra cửa hàng mua trực tiếp để tránh bị nhiễm bệnh. 

Lợi ích của kinh doanh trên thương mại điện tử đó là: 

–          Thứ nhất:  Bạn sẽ không cần mặt bằng nên chi phí về mặt bằng không tốn kém, có thể tận dụng nhà mình làm kho chứa.

–        Thứ hai,  Tiếp cận được đối tượng khách hàng trên toàn cầu, không riêng gì trong nước.

–         Cuối cùng là Tỷ lệ chuyển đổi cao bởi hoạt động giới thiệu, quảng cáo nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu như “ đúng người đúng thời điểm” vậy đó. 

Kinh doanh thương mại điện tử giúp nhiều người làm giàu nhanh chóng, kết hợp với đó là bạn sẽ bán hàng trên các nền tảng như mạng xã hội như Facebook, Tiktok…để phổ biến thương hiệu của mình hơn.

Xu hướng kinh doanh bất động sản 4.0  

Nghe đến bất động sản thì ai cũng hiểu đó là đầu tư mua nhà, mua đất, cho thuê mặt bằng… nhưng khi nghe đến bất động sản 4.0 thì nhiều người sẽ không thể nào hiểu rõ nó là là gì?

Bất động sản 4.0 là việc áp dụng công nghệ, sự đột phá đối với việc kinh doanh bất động sản, tạo ra nhiều lợi thế cho nhà đầu tư. Hiểu đơn giản nhờ vào công nghệ, bạn có thể kết nối với nhiều người cùng có nhu cầu đầu tư bất động sản, cùng họ tham gia vào các dự án chuẩn bị thực hiện thay vì chỉ mỗi bản thân mình, sau đó chia lợi nhuận trên mỗi dự án thực hiện được.

Lợi ích khi kinh doanh bất động sản 4.0 có thể kể đến như: 

–        Đảm bảo về mặt kết nối nhà đầu tư uy tín, giải quyết vấn đề môi giới lừa đảo.

–        Kiểm  tra được tính minh bạch và chính xác của bất động sản trước khi tham gia nhờ hệ thống lưu trữ Big data lớn.

–  Đầu tư với nhiều người, không cần bỏ quá nhiều vốn như đầu tư truyền thống 

Vậy nên bản thân mọi người có thể tìm đến xu hướng kinh doanh bất động sản 4.0 thay vì giữ nguyên hình thức kinh doanh bất động sản truyền thống từ trước đến nay của mình.

Xu hướng kinh doanh sale-leaseback

Sale-leaseback hay còn gọi là Bán và thuê lại, đây là xu hướng kinh doanh bất động sản ở Mỹ hiện nay, và nó cũng có thể là xu hướng ở Việt Nam trong năm 2022 từ việc ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Bán và thuê lại bất động sản ở đây là người sở hữu bất động sản sẽ bán đi tài sản của mình, sau đó bỏ tiền ra thuê lại để có thể lấy tiền trả nợ cũng như trang trải trong cuộc sống. Đối với những ai đang mua nhà trả góp thì sẽ rất khó khăn, nó đồng nghĩa phá bỏ những gì mình đã trả trước đó để được sở hữu căn nhà. Nhưng từ góc độ nhà đầu tư thì đây là mô hình kinh doanh có lợi, nhắm đến những người đang có số nợ lớn, túng quẫn trả nợ, họ sẽ mua lại căn nhà với giá rẻ và cho thuê lại để kiếm lời, như vậy sẽ vừa có nhà vừa có lợi về tiền thuê nhà trong tương lai.

Đây sẽ là xu hướng không có lợi cho người bán nhà nhưng lại rất có lợi cho người đầu tư vào mô hình này, khả năng làm giàu từ hình thức kinh doanh này sẽ cực lớn.

4. Xu hướng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ sức khỏe thông minh

Thông qua dịch bệnh trong 2 năm vừa qua thì cách nhìn nhận của con người về sức khỏe lên tầm cao mới, họ quan tâm và chăm lo cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhiều hơn. Đặc biệt thì theo nhiều dự đoán đến năm 2022 dịch Covid 19 vẫn không hoàn toàn biến mất, vẫn sẽ tồn tại với con người, nên nếu bạn nhắm đến kinh doanh cái gì đó có nhiều tiền và có ý nghĩa thì nên chọn các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh.

Thực ra bạn đừng hiểu nó theo dạng kinh doanh mua bán thuốc hay thực phẩm chức năng gì cả, bởi nó quen thuộc và nhiều người cũng đang làm mà hãy nhắm đến các sản phẩm thông minh về máy móc thiết bị phục vụ cho sức khỏe của cá nhân và gia đình. Mọi người không nên nhắm đến xu hướng kinh doanh các sản phẩm hay dịch vụ với giá hạng sang mà tập trung vào các đối tượng trung lưu trở xuống. 

Xu hướng kinh doanh nông sản sạch 

Trend cuối cùng chúng tôi nhắc đến ở đây đó là xu hướng kinh doanh các mặt hàng nông sản sạch. Bạn có thể xây dựng mô hình kinh doanh bán buôn hay mô hình trồng trọt đều khá tốt. Kinh doanh nông sản sạch là hướng đi từ nhiều năm nay của nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhưng nó chưa thực sự phát triển bởi nhiều người vẫn chưa quan tâm đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình mình. 

Sau khi dịch bệnh qua đi, tình hình ổn định hơn người ta sẽ bắt đầu hướng đến ăn uống sạch hoặc đầu tư trồng trọt sản phẩm sạch nên bạn sẽ có 2 hướng kinh doanh:

  • Sản phẩm phẩm nông sản sạch: rau – củ – quả…
  •  Kinh doanh, buôn bán các thiết bị, sản phẩm để phục vụ sản xuất nông sản sạch cho nhà phố hay nông trại lớn…

Việc kinh doanh này không nên chỉ thực hiện mô hình bán truyền thống mà nên tập trung vào hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử để tiếp cận được nhiều khách hàng. Thêm vào đó, bản thân bạn đầu tư vào đây nên áp dụng các công nghệ nông nghiệp mới nhất để đảm bảo cho ra sản phẩm mới lạ trên thị trường, đảm bảo thu hút được nhiều nhiều người mua hơn. 

Ngoài ra có có rất nhiều xu hướng kinh doanh khác bạn có thể tìm hiểu thêm, bởi mỗi thời điểm hay mỗi vùng miền sẽ có đặc điểm riêng biệt phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Trước khi quyết định nên chọn đi theo hướng kinh doanh nào có lợi thì bản thân các bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường cũng như khách hàng của mình. 

Video của chúng tôi đến đây là kết thúc, nếu bạn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu về xu hướng kinh doanh sau dịch covid nào mới hơn hoặc muốn có thông tin chi tiết về vấn đề nào có thể để lại câu hỏi ở bên dưới. Cuối cùng cảm ơn mọi người đã theo dõi, nhớ bấm đăng ký và theo dõi kênh để có nhiều kiến thức hữu ích hơn nha.