Hướng Dẫn Cơ Bản về Cách Sử Dụng Ví Điện Tử

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng nhờ tốc độ, sự tiện lợi và bảo mật. Đây là lý do tại sao mọi người đang dần chuyển sang các sản phẩm thay thế, trong đó phổ biến nhất là ví điện tử. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng ví diện tử hiệu quả ra sao? cùng kienthuctaichinh tìm hiểu trong bài viết hôm nay!

Giới thiệu về Ví điện tử

Ví điện tử được coi là giải pháp số thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong chi tiêu tài chính hàng ngày. Ví điện tử hay còn gọi là ví trực tuyến có khả năng thanh toán các hóa đơn, dịch vụ thông dụng trực tuyến như thanh toán hóa đơn tiện ích, chuyển tiền qua số điện thoại,… một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm tiền.

Giới thiệu về Ví điện tử

Vậy nhiều người dùng thắc mắc, liệu ví điện tử có an toàn không? Để trả lời câu hỏi, chúng tôi đưa ra những dẫn chứng như sau:

Không sợ lộ mật khẩu ngay cả khi bị mất điện thoại. Các loại ví điện tử hiện nay đều trang bị nhiều lớp bảo mật nhằm giúp người dùng không bị lộ mã PIN trong mọi trường hợp kể cả khi bị mất điện thoại.

Nhiều tầng bảo mật. Vì mọi giao dịch đều liên quan đến nguồn tiền của khách hàng, nên vấn đề bảo mật luôn là yếu tố tiên quyết trong quá trình vận hành ví điện tử. Các nhà cung cấp ví điện tử tốt nhất hiện nay đã tăng cường nhiều lớp bảo vệ như hệ thống bảo mật kép (OTP và mật khẩu), ứng dụng sinh trắc học (vân tay, Face ID) để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình giao dịch.

Xem ngay  Sổ tay tiền điện tử: Khám phá Thế giới Các Loại Ví Điện Tử

– Sử dụng ngay trên điện thoại, giao dịch ở bất cứ đâu: Ví điện tử là loại hình giao dịch trực tuyến, không cần thẻ dạng vật lý có thể cầm nắm nên khách hàng không phải lo lắng vì mất thẻ và an tâm sử dụng ngay tại nhà.

Cách sử dụng ví điện tử đơn giản nhất

Nếu hiểu rõ ví điện tử là gì thì để sử dụng ví điện tử người dùng phải có tài khoản ví điện tử. Điều này có nghĩa là bạn cần liên kết ví của mình với tài khoản ngân hàng, sau đó gửi tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán. Quy trình có thể thực hiện qua những bước sau đây:

  • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản ví điện tử.
  • Bước 2: Đăng nhập.
  • Bước 3: Liên kết ví điện tử với ngân hàng mà bạn đang có tài khoản theo hướng dẫn. Lưu ý là tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking.
  • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP và hoàn tất việc liên kết.
  • Bước 5: Sử dụng các tính năng được cung cấp như: thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim,chuyển tiền.…
  • Bước 6: Chọn nguồn tiền để thanh toán bao gồm tài khoản ngân hàng liên kết hay tài khoản ví điện tử.
  • Bước 7: Xác nhận giao dịch bằng mật khẩu, hoặc mã OTP.
  • Bước 8: Kết thúc và thoát ví điện tử để đảm bảo an toàn.

Những điều cần lưu ý khi dùng ví điện tử 

Không cài ứng dụng lạ

Việc cài đặt các ứng dụng lạ không được kho ứng dụng chính thức kiểm duyệt dễ gây ra nhiều vấn đề chứ không chỉ mất tiền qua ví điện tử. Chúng có thể bị kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin thẻ, mật khẩu, mã bảo mật… trong khi chúng ta đang sử dụng thiết bị. Một số ứng dụng độc hại thậm chí có thể chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn, khiến điện thoại không thể sử dụng được.

Xem ngay  Cách thanh toán Home Credit trả góp bằng ví MoMo cực nhanh

Không dùng chung tài khoản

Nhiều ví điện tử hiện nay cho phép cài đặt và sử dụng trên nhiều thiết bị cùng lúc. Điều này thực sự rất thuận tiện cho những gia đình muốn chia sẻ tài khoản và nguồn tiền. Tuy nhiên, sự bất cẩn hay bất cẩn của một thành viên có thể khiến toàn bộ số tiền trong tài khoản biến mất.

Rate this post

Related Articles

Back to top button