Tìm hiểu về Ví Điện Tử Moca: Đơn giản, An toàn và Tiện lợi

Trên thị trường ví điện tử Việt Nam hiện nay, cái tên Moca đã trở nên rất phổ biến đối với người tiêu dùng và được sử dụng rộng rãi. Cũng giống như những ví điện tử khác, ứng dụng này giúp bạn thanh toán trực tuyến các dịch vụ mà không cần đến tiền mặt, qua đó mang lại cho bạn sự thuận tiện, an toàn và nhanh chóng. Vậy ví điện tử Moca là gì? Những ưu điểm cũng như cách sử dụng ra sao, tất cả sẽ được kienthuctaichinh giới thiệu trong bài viết này. 

Ví Moca là gì?

Ví Moca là ứng dụng ví điện tử dùng để chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán dịch vụ…. trực tuyến mà không phải dùng đến tiền mặt một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Moca có thể kết nối trực tiếp với thẻ ATM ngân hàng hoặc thẻ VISA/Mastercard/JCB.

Mặc dù đứng giữa rất nhiều ứng dụng ví điện tử khác nhau nhưng Moca vẫn chứng tỏ mình khác biệt khi được tích hợp trên ứng dụng gọi xe Grab và số lượng ngân hàng liên kết lớn lên đến 21 ngân hàng giúp Moca trở thành cái tên đình đám trên thị trường ví điện tử.

Ví Moca là gì?

Hiện nay người dùng ví Moca có thể thanh toán cho 4 loại hình dịch vụ bao gồm:

 • Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng: Hiện nay, một số cửa hàng chấp nhận thanh toán qua ví Moca. Phương thức thanh toán sẽ là quét mã QR tại cửa hàng.
 • Thanh toán hóa đơn: Cũng giống như nhiều ví điện tử khác, ví Moca cũng hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán hóa đơn định kỳ như tiền điện, nước, truyền hình cáp, Internet.
 • Thanh toán cước taxi: Ví Moca được coi là ví tiên phong trong lĩnh vực ví điện tử cung cấp giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng và hãng taxi. Điều này không chỉ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng mà còn giúp các đơn vị taxi giảm chi phí lắp đặt hệ thống đầu đọc thẻ.
 • Mua thẻ điện thoại trả trước: Khi sử dụng Ví điện tử Moca, người dùng có thể dễ dàng mua thẻ điện thoại trả trước với nhiều mệnh giá thẻ và nhà mạng đa dạng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Xem ngay  Ví điện tử là gì? Tiện ích của việc sử dụng ví điện tử ngày nay

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Moca

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Moca

Sau khi đã hiểu Ví điện tử Moca là gì thì phần tiếp theo chắc chắn sẽ được nhiều bạn quan tâm sẽ là cách sử dụng. Bạn có thể theo dõi từng bước dưới đây:

Bước 1: Mở App Store (iOS) hoặc CH Play (Android) trên điện thoại di động của bạn rồi nhập từ khóa Moca để tìm kiếm ứng dụng. Tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, để sử dụng thì bạn cần phải đăng ký tài khoản. Mở ứng dụng ra và Nhập số điện thoại mà bạn muốn đăng ký sử dụng.

Bước 3: Nhập mã kích hoạt được gửi về tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký và Đồng ý với Điều kiện điều khoản của ví Moca.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản, bước tiếp theo bạn cần làm là liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán. Nhấn vào biểu tượng thẻ ngân hàng ở góc bên phải rồi chọn Liên kết thẻ.

Bước 5: Bạn phải nhập chính xác các thông tin sau: Số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV (3 chữ số in ở mặt sau thẻ nếu ghép với thẻ Visa/Mastercard/JCB).

Bước 6: Nhập mã xác thực được gửi về điện thoại sau đó hệ thống sẽ thông báo bạn đã liên kết thành công.

Xem ngay  Cách thanh toán Home Credit trả góp bằng ví MoMo cực nhanh

Sử dụng ví Moca có an toàn không?

Như đã đề cập ở trên, việc ví Moca liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn khiến nhiều người lo lắng về việc hacker có thể lấy trộm tiền. Tuy nhiên, ví Moca áp dụng những công nghệ bảo mật tiên tiến hiện nay để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin và giao dịch của người dùng. Moca được chứng nhận tuân thủ PCI-DSS nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của Moca khi thực hiện các giao dịch tài chính, đồng thời các thông tin liên quan đến dữ liệu thẻ đều được bảo mật cẩn thận.

Cách nộp tiền- rút tiền từ thẻ Moca

Cách nộp tiền- rút tiền từ thẻ Moca

Sau khi liên kết ngân hàng thành công, bạn có thể nộp tiền theo các bước:

 • Mở ứng dụng và đăng nhập
 • Nhấn nút “Nạp tiền” ở giao diện màn hình chính của ứng dụng
 • Nhập số tiền bạn muốn nạp và chọn nguồn tiền
 • Nhập mã PIN xác thực
 • Hệ thống thông báo “Nạp tiền thành công”

Để rút tiền từ ví Moca về tài khoản ngân hàng:

 • Tương tự như trên nhưng nhấn nút “Rút tiền”
 • Nhập số tiền bạn muốn rút sau đó chọn “Xác nhận”
 • Thông báo rút tiền thành công

Như vậy bạn đã hiểu rõ về Ví điện tử Moca cũng như những thao tác cơ bản nhất trong quá trình sử dụng Moca để thanh toán giao dịch. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi bạn lựa chọn sử dụng Ví điện tử Moca.

Rate this post

Related Articles

Back to top button