Sổ tay tiền điện tử: Khám phá Thế giới Các Loại Ví Điện Tử

Những năm gần đây, ví điện tử là một trong những ứng dụng được nhiều người quan tâm bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và nhiều ưu đãi. Ở bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về ví điện tử. Hôm nay, cùng tìm hiểu các loại ví điện tử đang được phổ biến hiện nay cùng kienthuctaichinh nhé!

Các Loại Ví Điện Tử phổ biến nhất 

Ví điện tử MoMo

Các Loại Ví Điện Tử phổ biến nhất 

Ví điện tử Momo là thương hiệu đầu tiên trên thị trường đưa ví điện tử đến gần hơn với người dùng. Đây cũng là đơn vị nhận có số lượng tài khoản lớn nhất thị trường với hơn 20 triệu tài khoản.

Ứng dụng MOMO được liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam và bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào ví một cách đơn giản và nhanh chóng. Với MOMO bạn có thể mua thẻ điện thoại, nạp thẻ điện thoại, thanh toán cước điện thoại trả sau, thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay, mua vé xem phim,…

Ví điện tử ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay

Tận hưởng việc trở thành một nhánh của ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất ở Việt Nam. ZaloPay ra đời với hệ sinh thái hơn 70 triệu người dùng. Bạn không cần tạo tài khoản khác chỉ cần đăng nhập bằng Zalo là có thể sử dụng ví điện tử ZaloPay.

Giống như MOMO, ZaloPay cũng là ứng dụng ví điện tử được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể sử dụng ZaloPay để thanh toán mọi lúc, mọi nơi một cách vô cùng tiện lợi. 1 tài khoản ZaloPay có thể liên kết với nhiều thẻ ngân hàng khác nhau mà không cần phải nhập lại thông tin cho những lần thanh toán tiếp theo. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của ZaloPay dành cho người dùng.

Xem ngay  Hướng Dẫn Cơ Bản về Cách Sử Dụng Ví Điện Tử

Ví điện tử ShopeePay

Ví điện tử ShopeePay

Ứng dụng ví điện tử này được dùng để tích hợp với hệ sinh thái Shopee. Hoạt động thanh toán trong ứng dụng có thể được thực hiện trực tiếp trên ứng dụng Shopee. Lợi dụng lượng người dùng giao dịch cực lớn trên sàn thương mại điện tử Shopee, nhóm người dùng này thường có xu hướng tích trữ, chạy theo các voucher khuyến mại.

Các chuỗi nhà hàng, nhà hàng đối tác của ShopeeFood cũng được khuyến khích sử dụng ShopeePay làm phương thức thanh toán thay thế, đồng thời là voucher giảm giá trị hóa đơn…

Ví Viettel Money

Ví Viettel Money

Là ứng dụng của công ty công nghệ và viễn thông quân sự Viettel. Có số lượng thuê bao lớn nhất cả nước, phủ sóng cả thành thị và nông thôn. Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel Money đã có mặt tại hơn 200.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Thương hiệu này cũng được định hướng là một thương hiệu thuần Việt, dành cho người Việt và đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của người dùng, gắn liền với các hoạt động nghiệp vụ hàng ngày như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại hay thậm chí là các hoạt động thanh toán kịp thời để mua vé tàu…

Ví điện tử VNPay

Ví điện tử VNPay

Ví điện tử VNPay tạo được sự khác biệt so với các ví điện tử khác khi được tích hợp sẵn trong E-Banking của ngân hàng, người dùng không cần tốn nhiều thời gian để nạp tiền hay rút tiền nhưng vẫn có thể thực hiện các tính năng vượt trội của ứng dụng,…

Xem ngay  Cách thanh toán Home Credit trả góp bằng ví MoMo cực nhanh

Giao dịch trên VNPay được thực hiện bằng cách quét mã QR, đảm bảo thanh toán được an toàn, an toàn và thuận tiện.

Ví Việt

Ví Việt là ví điện tử của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (Lien VietPostBank). Thông qua Ví Việt này, khách hàng có thể giao dịch, thanh toán qua các phương tiện như Internet và điện thoại thông minh được cấp phép từ tháng 8 năm 2016. Hiện tại, Ví Việt có phạm vi phủ sóng mạng lưới rất rộng.

Những tính năng của ví điện tử

Có 3 chức năng mà ví điện tử hiện đang hỗ trợ cho người sử dụng:

  • Chuyển – nhận: Ví điện tử có thể giúp người dùng chuyển và nhận tiền thông qua số điện thoại đăng ký trong cùng hệ thống hoặc chuyển tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu.
  • Thanh toán hóa đơn: Với sự phát triển của công nghệ, các hóa đơn sinh hoạt như điện, nước, internet đều có thể thanh toán trực tuyến, việc thanh toán các hóa đơn này hiện nay cực kỳ nhanh chóng.
  • Lưu trữ tiền trên mạng Internet: một trong những phương pháp dự trữ thanh khoản, hạn chế rủi ro lạm phát.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 6 ví điện tử thanh toán nhanh, an toàn, phổ biến hiện nay để bạn tham khảo và có một góc nhìn bao quát hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn! 

Rate this post

Related Articles

Back to top button