Ví điện tử ZaloPay: Đổi mới cuộc sống thanh toán của bạn

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu vì ví điện tử Moca về các tính năng cũng như cách sử dụng. Tiếp nối chuỗi bài giới thiệu về Ví điện tử, hôm nay cùng kienthuctaichinh khám phá tiếp một loại ví cũng vô cùng phổ biến hiện nay, không ai khác chính là ZaloPay. Vậy ví điện tử ZaloPay là gì? 

ZaloPay là gì?

ZaloPay là một nền tảng thanh toán di động hay còn gọi là ví điện tử, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng tiền trực tuyến trên điện thoại và máy tính bảng. Ứng dụng này thuộc sở hữu của VNG- Công ty công nghệ của Việt Nam, được tích hợp với cộng đồng 70 triệu người dùng ứng dụng Zalo. Hoạt động của ZaloPay cũng tương tự như Momo, ViettelPay hay Moca.

Sau khi cấu hình ZaloPay, mỗi thiết bị di động chỉ có thể kết nối với một tài khoản ZaloPay. Việc ngắt kết nối trên nhiều thiết bị sẽ dẫn đến mất dữ liệu và lịch sử giao dịch. Bạn cần lưu ý điều này.

ZaloPay là gì?

Ưu và Nhược điểm của ZaloPay 

– Ưu điểm:

 • Giao diện được thiết kế cực kì đơn giản và dễ sử dụng.
 • Thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn cập nhật mỗi ngày.
 • Có thể liên kết được với hầu hết những ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước

– Nhược điểm:

 • Ứng dụng ví điện tử liên kết trực tiếp với tài khoản Zalo của người dùng, nên nếu có trường hợp Zalo bạn bị hack thì nguy cơ ví cũng bị hack theo.
 • Muốn sử dụng thì điện thoại cần phải đảm bảo có kết nối internet.
Xem ngay  Hướng Dẫn Cơ Bản về Cách Sử Dụng Ví Điện Tử

Tại sao nên sử dụng ZaloPay? 

Tại sao nên sử dụng ZaloPay? 

– An toàn và bảo mật

Điều đầu tiên khi nhắc đến Zalo hay ví điện tử của ứng dụng này, người dùng rất yên tâm về tính an toàn, bảo mật cao của ứng dụng. Thông qua việc sử dụng Bộ tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu thanh toán viết tắt là PCI DSS, giúp cho ứng dụng này được bảo vệ chắc chắn. Bên cạnh đó ứng dụng thanh toán trực tuyến của Zalo còn thực hiện bảo mật tài khoản thông qua mật khẩu, vân tay, Face ID.

– Giao dịch miễn phí

Mọi giao dịch thực hiện trên ứng dụng Zalo Pay sẽ hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các ứng dụng ví điện tử và thanh toán trực tuyến hiện nay đều hỗ trợ chuyển tiền hoặc giao dịch miễn phí.

– Sử dụng được khi không đăng ký tài khoản

Tài khoản Zalo Pay của người dùng sẽ được kết nối trực tiếp với ứng dụng Zalo nên việc bạn cần làm chỉ là có tài khoản Zalo để sử dụng ví thanh toán trực tuyến. Phương thức thanh toán qua ứng dụng này cũng cực kỳ đơn giản, mọi thao tác đều được thực hiện trên ứng dụng như các ví điện tử khác.

– Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Zalo Pay và các đối tác đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn tới người dùng. Người dùng có thể có nhiều lựa chọn đa dạng như mua sắm, giải trí, dịch vụ ăn uống,… với mức giá khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn.

Xem ngay  Tìm hiểu về Ví Điện Tử Moca: Đơn giản, An toàn và Tiện lợi

– Có thể kiếm tiền từ ứng dụng

Ngoài việc sử dụng ứng dụng để thanh toán, người dùng còn có thể kiếm tiền thông qua Zalo Pay. Thông qua các hình thức như giới thiệu bạn bè, người thân hay tham gia các chương trình mini game, xổ số,… do Zalo tổ chức. Với mỗi lần bạn bè, người thân đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được phần thưởng tối thiểu 50.000đ.

Làm thế nào để đăng kí ZaloPay trực tuyến? 

Tại sao nên sử dụng ZaloPay? 

Đăng ký bằng số điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào Zalo Pay.
 • Bước 2: Chọn đăng nhập bằng số điện thoại > Nhập số điện thoại > Chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại > Nhập Mã xác thực
 • Bước 4: Chọn Liên kết ngay để liên kết với tài khoản Zalo và hoàn tất tạo tài khoản ZaloPay. Nhập mã OTP.

Đăng ký thông qua ZaloPay có sẵn trong Zalo

 • Bước 1: Truy cập Zalo > Tìm kiếm từ khóa “ZaloPay” tại thanh tìm kiếm > Chọn ví Zalo Pay.
 • Bước 2: Ví Zalo Pay sẽ tự động được tạo dựa trên tài khoản Zalo của bạn và SĐT bạn dùng để đăng ký Zalo.

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì sử dụng ví điện tử trong giao dịch, thanh toán online là một xu hướng sẽ dần thay thế cho các phương thức giao dịch truyền thống. Trên đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về ví điện tử ZaloPay và các cách tạo tài khoản ZaloPay. Chúc các bạn đăng ký thành công và trải nghiệm thanh toán thuận tiện với ví điện tử thông minh này.

Rate this post

Related Articles

Back to top button