Lợi ích của việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV và cách thức gửi tiết kiệm đơn giản

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay, đặc biệt là tại các ngân hàng uy tín. Vậy có nên gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV không?

Trên thị trường hiện nay khi mà đã dần xuất hiện nhiều kênh đầu tư mang đến khả năng sinh lời vượt trội thì gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là sản phẩm chiếm ưu thế. Vậy có nên gửi tiết kiệm tại BIDV để mang lại hiệu quả tối ưu?

Có nên gửi tiết kiệm tại BIDV

Theo các chuyên gia phân tích tài chính hàng đầu tại Việt Nam, thì BIDV là sự lựa chọn tốt nhất nếu khách hàng muốn tích lũy sinh lời an toàn và hiệu quả.

Khách hàng NÊN gửi tiết kiệm tại BIDV vì những lý do dưới đây:

BIDV là ngân hàng uy tín

Theo bình chọn của Vietnam Report thì BIDV là một trong 10 ngân hàng uy tín tại Việt Nam năm 2019.

Theo Vietnam Report, uy tín của các ngân hàng được đánh giá lượng hóa một cách khách quan và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính ngân hàng, đánh giá uy tín trên truyền thông bằng phương pháp Media coding và khảo sát khách hàng, các ngân hàng và chuyên gia ngành tài chính – ngân hàng được thực hiện trong tháng 5 – 6/2019.

Hệ thống bảo mật tiên tiến

Với nhiều sự nỗ lực phát triển, BIDV hiện nay đã mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng của mình, không thua kém bất kỳ ngân hàng nào hiện nay, trong đó phải kể đến nghệ thống công nghệ hiện đại, tính năng bảo mật cao cùng nhiều ứng dụng online hữu ích.

Xem ngay  Điểm Mặt 4 Ngân Hàng Nhà Nước: Quản Lý Tài Chính Quốc Gia

Chính những điều này sẽ giúp thông tin người dùng được đảm bảo an toàn cao, cũng như tiết kiệm được thời gian để thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm. Cụ thể là nếu đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV hoặc dùng ứng dụng do BIDV phát hành, bạn hoàn toàn có thể mở ngay cho mình một tài khoản tiết kiệm online mà không cần phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV

Nhiều lợi ích khi gửi tiết kiệm online

Nếu gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn còn được hưởng mức lãi suất cao hơn so với hình thức truyền thống. Quy trình giao dịch trực tuyến cũng rất đơn giản chỉ trong vài thao tác theo hướng dẫn của hệ thống. Một ưu điểm nổi bật khi gửi tiết kiệm online tại BIDV là bạn còn dễ dàng quản lý biến động số dư tài khoản, giúp ngăn chặn được ngăn rủi ro và đảm bảo an toàn cho số tiền.

Lãi suất cạnh tranh

Bên cạnh đó thì trong thời gian gần đây, lãi suất mà ngân hàng BIDV mang đến cho sản phẩm gửi tiết kiệm được đánh giá là khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác.

Cập nhật:

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Cuối cùng thì khi gửi tiết kiệm tại BIDV, bạn còn nhận được sự tư vấn tận tình từ các giao dịch viên, giúp bạn nhanh chóng giải quyết được các thắc mắc và vấn đề phát sinh trong quá trình tham gia gửi tiết kiệm. Đây cũng là một trong những điều mà ngân hàng BIDV được người dùng đánh giá cao.

Xem ngay  Ủy nhiệm chi: Những thông tin cần biết và các quy định liên quan

Hướng dẫn gửi tiết kiệm BIDV

Gửi tiết kiệm tại phòng giao dịch

Để gửi tiền tiết kiệm, khách hàng chỉ cần mang theo CMND đến chi nhánh, phòng giao dịch BIDV gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký mở sổ.

Khách hàng nên đi vào giờ hành chỉ để giao dịch mở sổ tiết kiệm diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Gửi tiết kiệm online

Để gửi tiền có kỳ hạn online tại BIDV, khách hàng cần mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (BIDV Online, BIDV Smart Banking) tại BIDV. Sau đó bạn có thể thực hiện gửi tiết kiệm online thông qua BIDV Smart Banking hoặc BIDV online chỉ trong vài phút.

Thời gian gửi tiết kiệm đa dạng

Thời gian gửi tiết kiệm đa dạng

Mẹo gửi tiết kiệm BIDV hiệu quả

Gửi tiết kiệm online

Khi tham gia sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng BIDV thì bạn nên tham gia mở sổ tiết kiệm online để nhận được mức lãi suất ưu đãi hơn khi gửi tiết kiệm truyền thống. Hình thức gửi tiết kiệm bạn nên chọn là tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Chọn kỳ hạn hợp lý

Về thời gian gửi thì sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu xoay vòng vốn của bạn trong tương lai. BIDV hiện đang mang đến nhiều kỳ hạn gửi đa dạng để giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, cũng như tối đa hóa được tiền lãi, ví dụ như kỳ hạn gửi 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 2 tháng hay thậm chí là 36 tháng.

Xem ngay  Bí quyết thanh toán trực tiếp bằng thẻ ATM nhanh chóng và an toàn

Phân bổ ngân sách phù hợp

Bên cạnh đó, bạn hãy phân bổ nguồn lực tài chính của mình hợp lý để có thể tham gia gửi tiết kiệm trong dài hạn. Nguyên nhân là vì không chỉ riêng ngân hàng BIDV mà tất cả các ngân hàng nói chung đều khuyến khích khách hàng của mình gửi tiết kiệm trong thời gian dài nên tỷ lệ lãi suất đối với thời gian này cao hơn hẳn so với gửi ngắn hạn (từ 6 tháng trở xuống).

Hạn chế tất toán trước hạn

Trong quá trình gửi tiết kiệm, bạn nên hạn chế việc tất toán sổ tiết kiệm trước hạn, dù là hình thức gửi trực tuyến hay trực tiếp tại ngân hàng bởi vì nếu thực hiện điều này, BIDV sẽ áp dụng tỷ lệ lãi suất không kỳ hạn, được xem là mức lãi suất thấp nhất cho khoản tiền gửi của bạn.

“Có nên gửi tiết kiệm ở BIDV không?” phụ thuộc khá nhiều vào quyết định của bạn. Nếu muốn nhận được mức lãi suất cao, số tiền gửi được đảm bảo an toàn, cũng như thông tin cá nhân được bảo mật tốt thì bạn nên chọn BIDV.

5/5 - (1 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button