So sánh hạn mức cho vay thấu chi tín chấp của các ngân hàng hàng đầu và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất

Với sản phẩm vay thấu chi tín chấp không cần tài sản đảm bảo, khách hàng có thể chi tiêu vượt số tiền trong tài khoản của mình. Dưới đây là danh sách các ngân hàng có hạn mức cho vay thấu chi tín chấp lớn nhất hiện nay.

Vay thấu chi là hình thức ngân hàng cấp phép cho khách hàng chi tiêu vượt số tiền có trên tài khoản của khách hàng. Trong trường hợp bạn cần tiền gấp mà không tìm được nơi nào để vay thì hình thức này chắc chắn sẽ là giải pháp tài chính tốt nhất cho bạn.

Vay thấu chi tín chấp là hình thức vay tín chấp không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào và ngân hàng thông thường sẽ cho bạn vay dựa trên tài khoản lương với hạn mức vay trả góp chỉ gấp khoảng 3 đến 5 lần lương hiện tại của bạn.

Hạn mức thấu chi là gì

Theo quy định của pháp luật tại Thông tư 29/2016/TT-NHNN quy định về thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, hạn mức thấu chi được quy định tại Điều 6 như sau:

Hạn mức thấu chi là số tiền tối đa tổ chức tín dụng được chi vượt số dư có trên tài khoản thanh toán bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và được xác định như sau:

Xem ngay  Bí quyết thanh toán trực tiếp bằng thẻ ATM nhanh chóng và an toàn

Hạn mức thấu chi = ∑ (Gi x Ri) – B – C

Trong đó:

 • Gi: Giá trị giấy tờ có giá loại i tổ chức tín dụng sử dụng trong giao dịch thấu chi và cho vay qua đêm và được xác định theo Phụ lục đính kèm Thông tư này.
 • Ri: Tỷ lệ % được thấu chi và cho vay qua đêm đối với giấy tờ có giá loại i do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định trong từng thời kỳ.
 • i: Loại giấy tờ có giá thuộc danh mục các loại giấy tờ có giá được sử dụng trong giao dịch thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định.
 • B: Dư nợ vay qua đêm (gồm dư nợ gốc và lãi vay qua đêm).
 • C: Dư nợ vay qua đêm quá hạn (gồm dư nợ gốc vay qua đêm quá hạn, lãi vay qua đêm chậm trả, lãi quá hạn của dư nợ gốc vay qua đêm, lãi đối với lãi vay qua đêm chậm trả).

4 ngân hàng cho vay thấu chi tín chấp có hạn mức lớn nhất

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cho vay thấu chi để vay tiêu dùng, cưới hỏi, du lịch, vui chơi, mua sắm trang thiết bị nội thất, đồ gia dụng…

Thời gian vay tối đa trong 12 tháng. Lãi được hạch toán hàng tháng và trừ vào tài khoản. Khách hàng có thể trả góp và lãi trực tiếp vào tài khoản thấu chi trong khoảng thời gian được cấp hạn mức thấu chi. Hạn mức cho vay tối đa 100 triệu.

Xem ngay  5 bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ

Xem chi tiết tại: Vay thấu chi tín chấp TPBank

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cho phép khách hàng vay thấu chi rút tiền hoặc chuyển khoản tại tất cả quầy giao dịch, các máy ATM/POS của BIDV và của các ngân hàng khác tham gia hệ thống Napas.

Nợ sẽ được tự động trả ngay sau khi tài khoản tiền gửi của khách hàng phát sinh giao dịch ghi có, nợ lãi được trả một lần vào cuối tháng. Hạn mức thấu chi bằng 5 tháng thu nhập bình quân của khách hàng, tối đa lên đến 100 triệu.

Vay thấu chi tín chấp ngân hàng BIDV

Vay thấu chi tín chấp ngân hàng BIDV

Ngân hàng ACB

Sản phẩm vay thấu chi tín chấp tại ACB có những điểm nổi bật như sau:

 • ACB cho khách hàng cá nhân vay thấu chi từ 22 tuổi trở lên, lương từ 7 triệu đồng/tháng với khách hàng ở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và 5 triệu/tháng với khách hàng ở tỉnh/thành phố khác.
 • Thời hạn vay thấu chi trong 12 tháng.
 • Vốn sẽ được thu vào cuối mỗi ngày làm việc, lãi sẽ được thu vào ngày 15 hàng tháng. Số tiền vay tối đa 100 triệu đồng.

Ngân hàng Đông Á

Đặc điểm sản phẩm:

– Thời hạn cho vay tối đa 12 tháng. Hệ thống tự trích tiền để trả nợ và lãi vay của khách hàng khi tài khoản có tiền. Lãi suất theo quy định hiện hành của Đông Á Bank.

Mức cho vay:

 • Đối tượng 1: Khách hàng chi lương qua Thẻ Đa năng Đông Á: Tối đa 3 tháng lương nhưng không vượt quá 50 triệu đồng.
 • Đối tượng 2: CB -CNV Khối Hành chính sự nghiệp: Tối đa 5 tháng lương không quá 50 triệu đồng.
 • Đối tượng 3: Chủ thẻ Vàng của DongA Bank: Tối đa 50 triệu đồng.
Xem ngay  Ngân Hàng ACB- Người Bạn Đồng Hành Trọn Đời

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nếu muốn vay thấu chi tài khoản phục vụ cho mục đích tiêu dùng của bản thân. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, xin vui lòng đăng ký thông tin để hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button