Tìm hiểu mã Swift code của Vietcombank và hướng dẫn cách sử dụng mã này cho các giao dịch quốc tế

Dịch vụ chuyển/nhận tiền nước ngoài của ngân hàng Vietcombank được triển khai dưới nhiều hình thức tiện lợi cho khách hàng. Một trong số đó yêu cầu bắt buộc phải sử dụng mã ngân hàng Vietcombank thì giao dịch mới thực hiện được. Mã số này gọi là SWIFT code và được quy ước theo một chuẩn chung.

Vietcombank là một trong các ngân hàng được nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển tiền Swift nhất tại Việt Nam. Chuyển tiền bằng dịch vụ này đem lại cho khách hàng nhiều ưu đãi vượt trội so với các hình thức cũ. Nếu bạn là khách hàng của Vietcombank và muốn giao dịch quốc tế thì buộc bạn phải nắm rõ mã Swift của Vietcombank. Vậy mã Swift là gì? mã Swift code ngân hàng Vietcombank là gì?

Swift là gì Vietcombank?

Swift là tên viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication, tiếng Việt nghĩa là Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế. Đây là một tổ chức vô cùng quen thuộc với nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính trên thế giới. Thông qua tổ chức này, các ngân hàng có thể liên kết với nhau thực hiện các giao dịch quốc tế một cách nhanh chóng và an toàn.

Mã Swift Vietcombank là gì?

Mã ngân hàng hay còn được gọi là SWIFT/BIC Code được dùng để phân biệt hoặc nhận dạng ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào đó. Đây là từ viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication –  Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Khi tham gia vào hiệp hội này, ngân hàng thành viên sẽ thực hiện được các giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế dễ dàng và an toàn hơn.

SWIFT code Vietcombank là gì? Tác dụng của mã SWIFT code

Mã Swift code ngân hàng Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ được quy ước định dạng theo chuẩn của hiệp hội, thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng. Mã Swift ngân hàng Vietcombank là: BFTVVNVX, trong đó:

Xem ngay  Top 5 ngân hàng chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài nhanh nhất

Trong đó:

 • BFTV: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của Vietcombank – Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Theo quy ước thì 4 ký tự đầu tiên này là chữ từ A đến Z bất kỳ mà không phải là số. Là ký tự để nhận diện ngân hàng.
 • VN: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.
 • VX: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX.

Dịch vụ chuyển/nhận tiền nào cần mã ngân hàng Vietcombank?

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank

– Chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc (dịch vụ chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền bằng đồng KRW).

– Chuyển tiền đi nước ngoài (đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng tới bất cứ nơi nào trên thế giới cho nhiều mục đích hợp pháp khác nhau).

Nhận tiền từ nước ngoài

– Nhận tiền từ nước ngoài (người gửi đến bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank).

– Nhận tiền nhanh toàn cầu MoneyGram.

Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wellsfargo (Wells Fargo ExpressSend là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và Uniteller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank).

– Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua TNMonex (Dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam có thể lựa chọn Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa – TNMonex).

Xem ngay  5 bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ

– Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ XOOM (Xoom là một dịch vụ độc lập của PayPal – một trong các công ty hàng đầu thế giới về thanh toán điện tử).

– Nhận tiền nhanh từ  Mỹ qua dịch vụ RIA.

– Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ MoneyPOLO (Mayzus Financial Services Ltd là một công ty chuyển tiền quốc tế trẻ và năng động, có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp với tất cả các khách hàng trên thế giới).

Chuyển/nhận tiền trong nước

 • Chuyển tiền đi trong nước (chuyển tiền đi cho người hưởng trong cùng hoặc ngoài hệ thống Vietcombank cho cá nhân và tổ chức).
 • Nhận tiền chuyển đến trong nước (Dịch vụ nhận tiền đến trong nước cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc nhận chuyển khoản từ người gửi tại Vietcombank hoặc từ tất cả các ngân hàng trong nước thông qua hệ thống Vietcombank).

Trong các hình thức chuyển/nhận tiền trên đây thì chỉ có dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài (người gửi đến bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank) là yêu cầu bắt buộc người gửi phải có mã số Swift code của Vietcombank thì việc gửi tiền mới thực hiện được.

Các bước chuyển tiền qua Swift tại Vietcombank

Bước 1:

Người chuyển tiền đến bất kì điểm giao dịch nào của Vietcombank, mang theo giấy tờ tùy thân và các loại giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào “PHIẾU CHUYỂN TIỀN”, bao gồm:

 • Ngân hàng ở nước ngoài (Tên, Mã Swift code);
 • Người nhận tiền (họ tên, số tài khoản, địa chỉ, số điện thoại).

Bước 3: Gửi lại cho nhân viên Vietcombank:

 • Phiếu Chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin;
 • Số tiền cần chuyển;
 • Phí chuyển tiền.
Xem ngay  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng thẻ ATM MBBank dễ dàng và nhanh chóng

Bước 4: Nhận biên lai xác nhận gửi tiền từ Vietcombank.

Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank

Người nhận tiền cần cung cấp các thông tin sau cho người gửi:

 • Tên người nhận tiền.
 • Số tài khoản người nhận.
 • Tên ngân hàng: Vietcombank (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam).
 • Địa chỉ ngân hàng Vietcombank: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Mã Swift code ngân hàng Vietcombank là: BFTVVNVX
 • Đối với khách hàng nhận tiền mặt: Khách hàng đến điểm giao dịch của Vietcombank mang theo:  Giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực; Giấy báo nhận tiền (nếu có).
 • Đối với khách hàng nhận tiền người gửi vào tài khoản: Khách hàng  có thể rút tiền tại hơn 1.500 máy ATM của Vietcombank hoặc hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng khác có kết nối với Vietcombank trên toàn quốc.

Mã Swift code các chi nhánh ngân hàng Vietcombank

 Chi nhánh Mã Swift code
 Hà Nội BFTV VNVX 002
Ba Đình BFTV VNVX 061
 Bắc Ninh BFTV VNVX 035
 Cần Thơ BFTVVNVX 011
 Bình Dương BFTV VNVX 028
 Châu Đốc BFTV VNVX 047
 Bình Tây BFTV VNVX 025
Chương Dương BFTV VNVX 054
 Bình Thạnh BFTV VNVX 053
 Dung Quất BFTV VNVX 057
 Đà Lạt BFTV VNVX 056
 Cà Mau BFTV VNVX 019
 Đà Nẵng BFTV VNVX 004
 Đắk Lắc BFTV VNVX 023
Hồ Chí Minh BFTV VNVX 007

Như vậy, mã ngân hàng Vietcombank được dùng chủ yếu cho dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua tài khoản của Vietcombank. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều hình thức chuyển/nhận tiền tiện lợi và nhanh chóng khác của Vietcombank theo những thông tin đã chia sẻ trên đây.

5/5 - (3 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button