Cách giảm phí thường niên cho thẻ ATM hiệu quả nhất

Phí thường niên là phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì sử dụng một dịch vụ nào đó, thường áp dụng cho sản phẩm thẻ.

Phí thường niên là gì

Phí thường niên là mức phí hàng năm mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì tính năng của một dịch vụ nào đó. Tuy nhiên nó thường được áp dụng cho những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể dùng để giao dịch).

Bạn cần phân biệt tài khoản ngân hàng với thẻ ngân hàng: Khi tài khoản thanh toán đi vào hoạt động bạn có thể rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền từ người khác mà không cần thẻ.

Phí thường niên sẽ áp dụng cho sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Thẻ chỉ là một công cụ hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch trên một cách thuận lợi hơn như tại ATM hoặc các điểm chấp nhận thanh toán qua POS. Các ngân hàng miễn phí mở tài khoản thanh toán và không thu phí duy trì tài khoản đối với cá nhân, do đó nếu bạn không làm thẻ sẽ không bị tính phí thường niên.

Phí thường niên là gì
Phí thường niên là gì

Một số lưu ý về phí thường niên

Thông thường, phí thường niên sẽ được tính ngay sau khi phát hành thẻ thành công. Bạn vẫn sẽ phải thanh toán mức phí này ngay cả khi chưa kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ là việc bạn thực hiện một giao dịch nào đó tại ATM có sử dụng mã PIN, đơn giản như thay đổi mật khẩu lần đầu.

Xem ngay  Cách sử dụng thẻ tín dụng FE CREDIT đúng và hiệu quả

Sau khi ngân hàng phát hành thẻ cho bạn, để kích hoạt thẻ bạn chỉ cần đổi lại mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp trước đó. Chú ý không nên lấy ngày sinh, số điện thoại, số nhà, số CMND để làm mã PIN vì những thông tin này rất dễ bị mất.

Ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng song hành với tài khoản thẻ tín dụng vì để có thể sử dụng tài khoản này cần có thẻ tín dụng.

Phí thường niên thẻ ATM của một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức phí thường niên cho thẻ tín dụng. Dưới đây là mức phí thường niên thẻ tín dụng của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Phí thường niên Phí phát hành
Agribank 100.000đ 100.000đ
ACB 300.000đ Miễn phí
BIDV 200.000đ Miễn phí
Bản Việt Miễn phí Miễn phí
Đông Á 200.000đ Miễn phí
HD Bank 220.000đ Miễn phí
Eximbank 300.000đ Miễn phí
Pvcombank 300.000đ Miễn phí
Sacombank 299.000đ Miễn phí
Vietcombank 100.000đ Miễn phí
Vietinbank 120.000đ 75.000đ
VPBank 250.000đ Miễn phí
Tpbank 250.000đ Miễn phí

Bên cạnh đó, phí thường niên của các loại thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế dao động trung bình từ 50.000đ – 100.000đ/năm, thậm chí có thẻ ghi nợ ATM nội địa hạng chuẩn Agribank chỉ có mức phí thường niên 12.000đ/năm. Như vây, so với phí thường niên của thẻ tín dụng, phí thường niên của các loại thẻ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng cũng vì vậy mà thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi về quyền lợi hơn so với thẻ ATM thông thường.

Xem ngay  Ngân Hàng ACB- Người Bạn Đồng Hành Trọn Đời

4 cách giảm phí thường niên

Để giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo 4 các sau đây:

Lựa chọn thẻ được tích điểm thưởng

Nếu không thể tránh được, mỗi chúng ta hãy có kế hoạch phù hợp với giảm thiểu tổn thất từ phí thường niên. Lựa chọn loại thẻ được sử dụng phổ biến và có tích điểm thưởng để đổi lấy phí thường niên là một lựa chọn. HSBC cho phép bạn tích lũy điểm thưởng và quy đổi lấy phí thường niên.

Chờ đợi đề nghị hấp dẫn từ ngân hàng

Để tránh phí thường niên phải được bắt đầu ngay từ khi bạn nộp giấy tờ xin được cấp thẻ tín dụng. Một số loại thẻ có thể miễn phí thường niên trong 1-2 năm đầu sử dụng cho thành viên mới.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng an toàn giúp bạn không bị phạt khi sử dụng thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây: 5 Bước đơn giản khiến bạn không bị mất phí “oan” khi dùng thẻ tín dụng

Đàm phán với bên ngân hàng

Có rất nhiều chủ thẻ tín dụng thường nghĩ rằng mức phí này luôn cố định. Trên thực tế không hẳn như vậy. Ngân hàng đã phải bỏ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn USD vào việc quảng cáo, marketing để có được một khách hàng, do đó, họ không muốn bạn ngừng sử dụng thẻ. Trước khi chủ thẻ được chấp nhận mức phí mới, khách hàng hãy gọi điện tới ngân hàng phát hành thẻ, đề nghị họ giảm phí.

Xem ngay  Điểm Mặt 4 Ngân Hàng Nhà Nước: Quản Lý Tài Chính Quốc Gia

Tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Một chương trình giảm giá cho chủ thẻ tín dụng có thể lên tới 30%-50% hoặc cao hơn, bạn hãy tận dụng những chương trình này để mua sắm hàng hóa có giá trị triệu đồng. Chỉ cần một giao dịch như thế cũng đủ bù đắp được phí của cả năm.

Còn đối với thẻ thanh toán, cách giảm phí thường niên có thể là duy trì được hạn mức tiền trong tài khoản đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng.

Bạn có thể đăng ký sử dụng hệ thống Internet banking của ngân hàng; dịch vụ này cho phép bạn thực hiện tất cả giao dịch như chuyển khoản, mua hàng online hoặc thanh toán các hóa đơn ngay tại nhà mà bạn không cần tới ATM hay quầy giao dịch.

Bài viết này đã hướng dẫn mọi người hiểu thêm về phí thường niên và những cách giảm phí thường niên hiệu quả. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích mà chúng tôi đem đến cho mọi người.

5/5 - (2 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button