Làm thế nào để tìm kiếm thông tin khách hàng bất động sản đúng mục tiêu?

Nắm giữ khách hàng là lợi thế giúp các doanh nghiệp bất động sản tạo được thành công. Cho nên việc tìm kiếm data khách hàng bất động sản có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao này.

Với một lĩnh vực có mức độ cạnh tranh gay gắt như bất động sản, việc nắm giữ khách hàng là lợi thế giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực này tạo được thành công và phát triển. Đặc biệt đối với những người môi giới hay sale bất động sản, khách hàng gần như là nguồn tạo ra cho nhập chính của họ. Khi có khách hàng, họ mới có thể đi đến các bước tiếp theo trong quy trình bán BĐS và đi đến được bước chốt hợp đồng.

Tuy nhiên, làm sao để tìm kiếm được data khách hàng, làm sao để có nguồn dữ liệu khách hàng chất lượng cao lại là băn khoăn của không ít người. Vậy tìm khách hàng BĐS ở đâu?

Tiêu chí nguồn data khách hàng bất động sản chất lượng

Danh sách khách hàng chính là cơ sở để thực hiện công việc của các môi giới, sale bất động sản. Một nguồn dữ liệu khách hàng chất lượng là nguồn data đáp ứng được các tiêu chí:

 • Cung cấp thông tin của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, phù hợp lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 • Có càng đầy đủ và chi tiết thông tin về khách hàng như tên, tuổi, số điện thoại, các yếu tố khác về nhu cầu, sở thích…
 • Giúp bạn có thể phân loại được khách hàng khi có đầy đủ thông tin để phân chia khách hàng theo từng phân khúc, từ đó có các kế hoạch chăm sóc phù hợp

Top 8 cách tìm kiếm data khách hàng bất động sản hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng bất động sản không hề dễ, bạn cần xây dựng cho mình một phương pháp tìm kiếm phù hợp hoặc kết hợp nhiều phương pháp. Qua đó mang về hiệu quả tìm kiếm cao nhất. Dưới đây là 8 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản mà các bạn có thể tham khảo:

Chăm sóc và luôn giữ liên lạc với khách hàng cũ

Chăm sóc và giữ liên lạc với khách hàng cũ là cách bạn xây dựng niềm tin và sự hài lòng từ những khách hàng này. Từ đó họ sẽ giới thiệu đến bạn bè, người quen biết và bạn sẽ có thêm nguồn data chất lượng với tỷ lệ chốt sale thành công cao hơn.

Ưu điểm của cách này là giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng chất lượng, có nhu cầu mua bất động sản mà ít khi gặp tình trạng khách ảo phải thanh lọc. Bởi những khách hàng cũ chỉ an tâm giới thiệu người quen có nhu cầu mua bất động sản cho bạn nếu bạn tạo dựng được uy tín, niềm tin và sự thiện cảm.

Bởi vậy việc bạn cần làm là luôn giữ mối quan hệ thân thiết với các khách hàng, thường xuyên gửi các thông tin hữu ích về thị trường mua bán nhà đất hoặc lời chúc mừng nhân các dịp đặc biệt, qua đó nhắc nhớ họ về công ty của bạn.

Ngoài ra, hãy tạo dựng mối quan hệ rộng ở đa lĩnh vực như Ngân hàng, luật, tài chính, chứng khoán, xây dựng…để luôn sẵn sàng gỡ rối cho khách hàng khi họ cần. Đây chính là cách giữ chân khách hàng làm việc với bạn lâu dài hơn.

Xem ngay  Giá bạc hôm nay - Cập nhật giá 1 cây bạc bao nhiêu tiền?

Đăng tin/bài lên các trang Web bất động sản

Đây là cách tìm kiếm khách hàng BĐS được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, bạn sẽ thực hiện việc đăng tin/bài lên các trang web về bất động sản có tiếng, để thu hút khách hàng. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức để đăng bài là đăng miễn phí và đăng trả phí

Các trang web mà bạn có thể lựa chọn như: chotot.vn, batdongsan.com.vn, bannhasg.com, muaban.net, diaoconline.com, alonhadat.com.vn, nhadat24h.net, muabannhadat.vn, dothi.net…

Ưu điểm của cách này là:

 • Tiếp cận được nguồn khách hàng có nhu cầu về bất động sản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức thanh lọc
 • Tiếp cận được nguồn dữ liệu data khách hàng khổng lồ

Tuy nhiên, cách này sẽ có một số hạn chế nhất định như:

 • Các Website có chế độ kiểm duyệt bài nghiêm ngặt, nhất là những trang web nổi tiếng
 • Bạn có thể sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để đăng bài, thông thường các website nổi tiếng sẽ có phí đăng bài cao
 • Bài đăng của bạn có thể sẽ bị trôi nếu như trang web đó có nhiều môi giới BĐS đăng bài
 • Bài viết, mẫu quảng cáo nếu không thu hút thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm data khách hàng.
 • Nếu bạn đăng tin theo hình thức miễn phí, bài/tin của bạn sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn,sau đó bị xóa đi

Cho nên để đảm bảo cách tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng việc đăng tin/bài lên các trang web, bạn cần:

 • Chọn thời điểm đăng tin thích hợp để tin ít bị trôi
 • Cần đặc biệt chú ý đến nội dung, cách đặt tiêu đề và thông điệp bài viết sao cho thu hút và mang lại lợi ích cho người mua khiến họ tò mò.

Chạy quảng cáo Google và các mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 như hiện nay việc khách hàng tìm kiếm thông tin về bất động sản trên mạng là chủ yếu. Với một vật bất ly thân như điện thoại thông minh, khách hàng sẽ có trong tay rất nhiều thông tin từ mạng internet. Bạn hãy tận dụng điều này để tìm kiếm khách hàng bất động sản cho doanh nghiệp của mình bằng việc chạy quảng cáo online.

Tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng chạy quảng cáo online bạn có thể lựa chọn các hình thức sau đây:

 • Google Ads: Đây là cách giúp bạn biết rõ nhu cầu của khách hàng mà bạn muốn tiếp cận thông qua từ khóa mà họ sẽ search trên google. Để quảng cáo có hiệu quả bạn phải có website, Blog chuyên nghiệp với nội dung chất lượng về bất động sản.
 • Facebook Ads: Với hình thức này bạn cần tạo dựng và phát triển Fanpage liên quan đến bất động sản, chia sẻ bài viết liên quan đến lĩnh vực này và sau đó lên chiến dịch chạy quảng cáo để gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.
 • Zalo Ads: Hình thức này tương tự Facebook Ads, bạn cần có nội dung chất lượng, đối tượng hướng đến và sau đó tiến hành chạy quảng cáo
Xem ngay  Giá vàng tây 10k 14k 18k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Ngoài 3 kênh phổ biến trên, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội khác như: Instagram, Twitter, Tiktok…

Ưu điểm của cách tìm kiếm data khách hàng này là giúp bạn tiếp cận được nguồn dữ liệu khách hàng lớn, đánh đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu. Từ đó chất lượng nguồn khách hàng sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên nhược điểm là chi phí cho các chiến dịch quảng cáo sẽ khá lớn. Chưa kể bạn còn cần đội ngũ xây dựng nội dung chất lượng để tỷ lệ hiệu quả chạy quảng cáo đạt tốt nhất.

Xây dựng trang Website/Blog về bất động sản

Dù tất cả các công ty bất động sản đều đã có website riêng nhưng nếu bạn xây dựng một website/Blog cá nhân mang thương hiệu của mình thì sẽ tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng. Sau khi xây dựng bạn hãy thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích về thị trường bất động sản, mua bán bất động sản, các dự án bất động sản thu hút… để khách hàng cập nhật liên tục và thường xuyên.

Nếu muốn gia tăng chất lượng cho website/blog của mình bạn nên xây dựng hệ thống các bài viết hướng đến các từ khóa lĩnh vực bất động sản mà khách hàng tiềm năng của bạn hay tìm kiếm. Cách này giúp nhiều người có thể tự tìm đến với bạn thông qua website/blog.

Tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng cách này để thành công trước hết bạn nên học qua các khóa đào tạo SEO – cách tối ưu từ khóa tìm kiếm lên top Google – chuyên nghiệp trước khi bắt tay vào xây dựng, phát triển website.

Đây là cách tìm kiếm data khách hàng bất động sản mang tính chiến lược và lâu dài. Bạn không thể thành công trong ngày một ngày hai mà cần thời gian dài để phát triển. Đặc biệt, bạn cần có nguồn kinh phí đủ lớn.

Tìm kiếm khách hàng qua các hội/nhóm mua bán bất động sản trên mạng xã hội

Cách tìm kiếm này được hầu hết các bạn kinh doanh, môi giới bất động sản áp dụng. Thông qua các hội, nhóm bất động sản trên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… bạn có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng cho mình. Bởi nhiều khách hàng thích gửi yêu cầu tư vấn, tìm kiếm nhà đất vào các nhóm cộng đồng này.

Điều bạn cần làm là tham gia các nhóm, hội và tăng cường tương tác, trao đổi cũng như chia sẻ bài viết liên quan đến bất động sản để mọi người biết đến bạn nhiều hơn. Từ đó giúp bạn tìm kiếm dữ liệu khách hàng có nhu cầu về bất động sản một cách hiệu quả.

Tìm kiếm khách hàng tại các sự kiện ra mắt dự án

Cách tìm kiếm khách hàng này cũng rất có hiệu quả vì nó giúp bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng hướng đúng mục tiêu và nhu cầu. Ngoài ra khi tham gia các sự kiện ra mắt dự án, giới thiệu nhà mẫu bạn còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem ngay  Tất tần tật những điều cần biết khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Tuy nhiên, với cách tìm kiếm khách hàng này bạn cần kiên trì, bám đuổi theo dự án trong suốt thời điểm nóng mở bán. Bên cạnh đó hãy nhiệt tình tư vấn và cung cấp cho khách hàng những giá trị phù hợp với nhu cầu của họ.

Telesale – gọi điện trực tiếp

Phương pháp này được xem là kinh điển trong việc tìm kiếm data khách hàng bất động sản, được nhiều người áp dụng triệt.

Bạn có thể dựa trên các nguồn data có sẵn hoặc mua data tại các địa chỉ uy tín sau đó trực tiếp gọi điện tư vấn về dự án cho khách hàng.

Khi áp dụng cách này bạn hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để gọi điện. Chẳng hạn như khoảng từ 10-11h sáng và 3-4h chiều. Theo khảo sát, đây là khung giờ mà khách hàng dễ nghe điện thoại nhất và có thể sẵn sàng lắng nghe những tư vấn của bạn về lĩnh vực quan tâm.

Tuy nhiên, để thành công bằng phương pháp telesale bạn phải có kỹ năng gọi điện thoại thật tốt và chuyên nghiệp. Chưa kể bạn cần có tinh thần bền bỉ, kiên trì vì chắc chắn sẽ thường xuyên nhận được sự từ chối từ khách hàng.

Phát tờ rơi, băng rôn hoặc quảng cáo báo chí

Cách tiếp cận này hiện nay vẫn được rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực bất động sản tận dụng vì nó mang lại hiệu quả tốt.

Theo đó, khi phát tờ rơi, băng rôn sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng theo từng địa điểm, khu vực cụ thể. Từ đó giúp bạn khoanh vùng khách hàng tiềm năng của mình tốt hơn. Nếu áp dụng cách này hãy tiến hành ở cách khu vực xung quanh dự án mới, các dãy trọ, khu văn phòng, cơ quan.. Lưu ý, hãy thiết kế tờ rơi và băng rôn với nội dung thu hút, hình ảnh đẹp mắt để nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Còn đối với việc đăng quảng cáo trên báo chí, hãy cân nhắc các tiêu chí như đối tượng độc giả, lượng người đọc, chuyên mục… Từ đó, lựa chọn tờ báo phù hợp để có thể khoanh vùng đối tượng tốt hơn.

Mỗi cách đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, điều bạn cần làm là lựa chọn cách tìm kiếm khách hàng bất động sản phù hợp nhất với mình, để phát huy hiệu quả. Bạn cũng có thể kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp giúp kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua data khách hàng từ các đơn vị uy tín. Nếu bạn có nhu cầu về nguồn data khách hàng bất động sản chất lượng, muốn kết nối với khách hàng nhanh chóng có thể đăng ký TẠI ĐÂY để nhận tư vấn cụ thể.

Thu thập và tìm kiếm data khách hàng BĐS là việc quan trọng mà bất kỳ môi giới bất động sản và các doanh nghiệp nào trong lĩnh vực này cũng cần thực hiện. Có nhiều cách khác nhau nhưng hãy lựa chọn cách thức tốt nhất để đảm bảo dữ liệu thu về chất lượng, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button