Khác nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ trả trước: Bạn nên chọn thẻ nào?

Đăng ký thẻ trả trước không cần mở tài khoản ngân hàng, đó là điểm khác biệt lớn nhất so với thẻ ghi nợ.

Định nghĩa thẻ trả trước

Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hàng hóa bằng số tiền có trong thẻ. Có nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì chi tiêu được bấy nhiêu. Đây chính là điểm phân biệt với thẻ ghi nợ, nói cách khác thì thẻ trả trước không cần mở tài khoản thanh toán giống như thẻ ghi nợ.

Định nghĩa thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ (Debit Card), là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành, được sử dụng để dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị… hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản. Hiểu đơn giản thì bạn có bao nhiêu tiền dùng bấy nhiêu, chứ không phải thẻ chi trước trả sau như nhiều người lầm tưởng.

Phải mở tài khoản thanh toán trước mới có thể mở thẻ ghi nợ, ngân hàng thường kết hợp 2 công việc này khi bạn mở tài khoản lần đầu.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ

Phân biệt thẻ trả trước và thẻ ghi nợ

Giống nhau

Thẻ trả trước và thẻ ghi nợ đều có các đặc điểm sau:

– Đều là thẻ ATM

– Dùng để rút tiền, chuyển khoản và thanh toán

– Chi tiêu trong hạn mức của thẻ

Xem ngay  Gửi tiết kiệm online: Liệu có an toàn và đáng tin cậy?

Khác nhau

Sự khác nhau giữa thẻ trả trước và thẻ ghi nợ được thể hiện dưới bảng sau:

Thẻ trả trước Thẻ ghi nợ
Không cần mở tài khoản, bạn nạp tiền vào thẻ này và chi tiêu Phải mở tài khoản thanh toán trước, sử dụng số tiền bạn có trong tài khoản
Có thể là thẻ vô danh hoặc thẻ định danh mang tên của người đăng ký Chủ thẻ là người đăng ký, không có thẻ vô danh
Có thẻ ảo Là thẻ vật lý, không có thẻ ảo
Bị hạn chế rút tiền, chuyển khoản đối với thẻ vô danh Tính năng đầy đủ

Nên làm thẻ trả trước hay thẻ ghi nợ?

Mỗi loại thẻ đều có những ưu điểm vượt trội cùng những hạn chế riêng, nên việc nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

  • Nếu bạn không muốn mở tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể sử dụng thẻ hoặc bạn muốn bảo vệ các tài khoản khác trong ngân hàng của mình tốt hơn và muốn tiết kiệm các khoản phí giao dịch thì bạn nên dùng thẻ trả trước.
  • Nếu bạn muốn quản lý tất cả các tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn, bạn muốn thực hiện các giao dịch với ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi và bạn không muốn bị giới hạn về số dư tài khoản thì thẻ ghi nợ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Xem ngay  Làm thế nào để tìm kiếm thông tin khách hàng bất động sản đúng mục tiêu?

Nên dùng thẻ trả trước hay thẻ ghi nợ

Nên dùng thẻ trả trước hay thẻ ghi nợ

Mỗi loại thẻ ngân hàng sẽ đem đến cho khách hàng những lợi ích khác nhau. Sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước cũng sẽ giúp cuộc sống của mỗi người trở nên hiện đại, tiêu dùng thông minh hơn bao giờ hết.

5/5 - (2 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button