Hướng dẫn đăng ký và sử dụng SMS Banking Vietcombank

Vietcombank hiện đang là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam, do đó các dịch vụ của Vietcombank luôn đem lại chất lượng cao nhất cho khách hàng, và SMS Banking Vietcombank là một trong những dịch vụ đó.

SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking là một loại hình dịch vụ thông báo các hoạt động giao dịch, thay đổi của tài khoản ngân hàng người đăng ký dịch vụ thông qua tin nhắn trên điện thoại. Từ “SMS” chính là biểu thị cho từ “Tin nhắn”. Với dịch vụ SMS Banking, khách hàng có thể thường xuyên nắm bắt các thông tin có trong tài khoản của mình như: Số dư hiện tại; thông tin giao dịch rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản… ngay lập tức khi giao dịch này được thực hiện.

SMS Banking Vietcombank (VCB-SMS B@nking) là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng theo dõi biến động tài khoản Vietcombank của mình vô cùng tiện lợi. Mức phí duy trì hàng tháng sẽ là 11.000 VND/tháng, đã bao gồm VAT. Dịch vụ VCB – SMS B@nking là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng 24h x 7 ngày bằng cách nhắn tin theo cú pháp quy định qua tổng đài 6167.

Tra cứu thông tin nhanh chóng với SMS Banking Vietcombank

Tra cứu thông tin nhanh chóng với SMS Banking Vietcombank

Chức năng nổi bật của dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Truy vấn thông tin

 • Tra cứu thông tin về số dư tài khoản.
 • Tra cứu thông tin 05 giao dịch gần nhất và chi tiết từng giao dịch.
 • Tra cứu hạn mức của các loại thẻ tín dụng.
 • Tra cứu thông tin về tỷ giá, lãi suất.
 • Tra cứu thông tin địa điểm đặt máy ATM, quầy giao dịch của Vietcombank.
 • Các tính năng trên (trừ tính năng tra cứu thông tin về lãi suất) áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân, tổ chức.
 • Tính năng tra cứu thông tin về lãi suất chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân.
Xem ngay  Gửi tiết kiệm online: Liệu có an toàn và đáng tin cậy?

Dịch vụ tin nhắn chủ động

Thông báo biến động số dư tài khoản (tài khoản khách hàng đăng ký cho dịch vụ VCB – SMS B@nking) khi khách hàng giao dịch tại quầy, ATM hoặc sử dụng các dịch vụ Vietcombank Securities Online, VCB-Direct Billing… và chi tiêu các loại thẻ tín dụng do Vietcombank phát hành (Visa, Amex, Master). Tính năng trên áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân, tổ chức.

Dịch vụ VCB – eTopup

Nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước bằng cách soạn tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking. Tính năng trên chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân, không áp dụng cho Khách hàng tổ chức.

Dịch vụ tin nhắn chủ động VCB

Dịch vụ tin nhắn chủ động SMS Banking VCB

Chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank

 • Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí
 • Phí duy trì dịch vụ: 10,000 VND/tháng/số điện thoại, miễn phí với số điện thoại không ở trạng thái active chức năng SMS Chủ động trong toàn bộ tháng thu phí
 • Tra cứu thông tin tài khoản, nạp tiền di động: Miễn phí, không bao gồm cước phí tin nhắn trả cho nhà mạng theo quy định
 • Nhận tin nhắn thông báo lịch trả nợ vay: Miễn phí

Cách đăng ký và hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Cách đăng ký

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking bằng 3 cách như sau:

 • Để đăng ký dịch vụ SMS B@nking của Vietcombank, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB cd gửi 8170 hoặc 6167.
 • Ra trực tiếp các chi nhánh/điểm giao dịch của Vietcombank hoặc thông qua Ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking để đăng ký nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 • Bạn đến địa chỉ cây ATM Vietcombank gần nhất và đưa thẻ vào theo chiều quy định. Sau đó nhập mã PIN. Trong thanh Menu, chọn Đăng ký dịch vụ. Tiếp đó bạn chọn dịch vụ SMS Banking và đăng ký theo các bước hướng dẫn là hoàn thành.
Xem ngay  Tại sao nên chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn thay vì tiết kiệm không kỳ hạn?

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công, nếu có biến động về số dư tài khoản tin nhắn sẽ tự động gửi ngay về số điện thoại cho bạn. Hơn nữa, dịch vụ này còn giúp nạp tiền điện thoại di động trả trước vô cùng tiện lợi theo cú pháp: VCB nap [số tiền]N gửi tới 8170 hoặc 6167.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ VCB – SMS B@nking hoặc cần sự hỗ trợ của từ Vietcombank, vui lòng gọi đến số điện thoại 1900 545413 hoặc 0438243524/0438245716. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24h/ngày và 7 ngày/tuần.

Cách hủy

Khi muốn hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank, bạn cũng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB cd huy gửi 8170 hoặc 6167.

Có thể nói, dịch vụ SMS Banking của Vietcombank giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình cũng như thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button