Số dư tối thiểu trên thẻ Visa: Những điều cần biết để tránh phí phạt

Số dư tối thiểu là một trong những điều kiện quan trọng mà khách hàng sở hữu thẻ Visa cần phải lưu ý, đặc biệt là với thẻ ghi nợ Visa nói riêng và các công ty khác nói chung. Với từng ngân hàng khác nhau thì số tiền tối thiểu trong thẻ Visa là khác nhau.

Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là gì?

Số dư tối thiểu là gì?

Số dư tối thiểu được các ngân hàng định nghĩa là số tiền ít nhất mà chủ tài khoản phải duy trì trong tài khoản ở bất kỳ thời điểm nào. Số tiền này nhằm đảm bảo tài khoản của bạn vẫn còn giá trị hoạt động, cũng như sẽ giúp ngân hàng cảm thấy an tâm và phục vụ bạn tốt hơn vì vẫn còn sử dụng sản phẩm của họ.

Số dư tối thiểu trong thẻ Visa

Số tiền tối thiểu trong thẻ Visa, đặc biệt là thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế cũng được hiểu là số tiền ít nhất mà chủ tài khoản cần phải duy trì liên tục để đảm bảo tài khoản của bạn vẫn còn giá trị hoạt động.

Số dư tối thiểu trong thẻ Visa cho cả 2 loại thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế thường dao động từ 50.000 VND đến 100.000 VND.

Ví dụ: Đối với thẻ Visa Vietcombank hiện nay, khi sử dụng khách hàng cần phải đảm bảo trong tài khoản số dư tối thiểu là 50.000 VND nếu là tài khoản tiền Việt, 15 USD với tiền đô… theo quy định của ngân hàng.

Xem ngay  Làm thế nào để tìm kiếm thông tin khách hàng bất động sản đúng mục tiêu?
Trong quá trình sử dụng, bạn vẫn được ngân hàng tính lãi trên số dư tối thiểu này, tuy nhiên lãi suất này là loại không kỳ hạn nên số tiền lãi rất thấp. Nếu ngưng sử dụng dịch vụ thẻ Visa thì bạn hoàn toàn được phép thu hồi lại số dư tối thiểu đã đóng trước đó ngay sau khi hoàn tất thủ tục đóng tài khoản.

Bạn vẫn được hưởng lãi suất số dư tối thiểu

Bạn vẫn được hưởng lãi suất từ số dư tối thiểu

Ngân hàng có số dư tối thiểu trong thẻ Visa thấp nhất hiện nay

Ngân hàng ACB

Theo quy định của ACB thì số dư tối thiểu bạn phải duy trì trong thẻ ghi nợ quốc tế Visa là 50.000 VND.

Tuy nhiên khi đến đăng ký mở thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn và đề xuất số dư tối thiểu nên là 500.000 VND trong tài khoản thanh toán. Nguyên nhân là vì nếu duy trì số dư này hàng tháng, bạn sẽ không bị ngân hàng tính phí quản lý thẻ. Ngược lại nếu số dư tối thiểu trong thẻ visa ACB thấp hơn 500.000 VND thì bạn sẽ bị tính phí quản lý thẻ hàng tháng.

Ngân hàng Vietcombank

Trải qua quá trình hoạt động lâu dài, ngân hàng Vietcombank đã nhiều lần ra quyết định về việc thay đổi số dư tối thiểu nhằm phục vụ người dùng tốt hơn cũng như tăng lợi thế cạnh tranh của mình trên thị trường.

Xem ngay  Tại sao cần phải có chiến lược kinh doanh và vai trò quan trọng của nó đối với sự thành công của doanh nghiệp

Tính đến hiện tại thì bạn chỉ cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán của Vietcombank là 50.000 VND.

Những lưu ý quan trọng về số dư tối thiểu bạn cần biết

Khi sử dụng thẻ Visa bạn cần chú ý tới những vấn đề liên quan tới số dư tối thiểu như sau:

  • Nếu bạn liên tục không đảm bảo số dư tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 6 tháng đến 1 năm và sẽ được ngân hàng thông báo cụ thể khi đăng ký mở thẻ, thì ngân hàng có quyền đóng tài khoản thanh toán.
  • Theo Thông tư 23/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành cũng quy định cụ thể về trách nhiệm của cá nhân và ngân hàng về số dư tối thiểu như sau:

Chủ tài khoản thanh toán có nghĩa vụ duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán theo quy định của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán;

Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán nơi mở tài khoản thanh toán cho khách hàng có quyền quy định về số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán và thông báo công khai, hướng dẫn cụ thể để khách hàng biết;

Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có nghĩa vụ xây dựng quy trình nội bộ về mở, sử dụng tài khoản thanh toán và duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản thanh toán. Hướng dẫn, thông báo công khai để khách hàng biết và giải đáp, xử lý kịp thời các thắc mắc, khiếu nại trong quá trình mở và sử dụng tài khoản thanh toán.

Xem ngay  Top ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất trong thời điểm hiện tại

Pháp luật quy định rất rõ về số dư tối thiểu
Pháp luật quy định rất rõ về số dư tối thiểu

Như vậy thì nhà nước ta cũng đã ban hành những quy định chặt chẽ về số dư tối thiểu dành cho cả ngân hàng và khách hàng để hạn chế rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng.

Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã biết được số dư tối thiểu trong thẻ Visa là gì và biết được các ngân hàng nào có số dư tối thiểu trong thẻ thấp nhất. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về số dư tối thiểu thẻ Visa các ngân hàng khác hãy ĐĂNG KÝ để Thebank tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Contents

Related Articles

Back to top button